Pakistan điều tra vụ giết người liên quan Thủ tướng

TP - Ngày 16/8, tòa án Pakistan ra lệnh điều tra vụ sát nhân mà những người liên quan gồm 22 người, trong đó có Thủ tướng Nawaz Sharif và em trai Shahbaz Sharif (lãnh đạo tỉnh Punjab), nhiều sĩ quan cảnh sát và một số quan chức chính phủ khác.

Họ bị cáo buộc liên quan vụ việc hôm 17/6, khi đó cảnh sát bắn chết ít nhất 14 người biểu tình ở thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab thuộc miền đông Pakistan.

Các nạn nhân, trong đó có 2 phụ nữ, là những người làm việc cho chính đảng PAT (Phong trào Nhân dân Pakistan). Trong vụ biểu tình đẫm máu hôm đó còn có 84 người bị cảnh sát bắn bị thương.

Chính quyền tỉnh Punjab đã thành lập ủy ban điều tra gồm 1 thành viên để xem xét vụ nổ súng, nhưng PAT tẩy chay ủy ban này và đề nghị tòa án ra lệnh điều tra vụ giết người cùng trách nhiệm của anh em Thủ tướng Nawaz Sharif.

Một ngày trước khi tòa án ra lệnh điều tra vụ sát nhân, hàng chục nghìn thành viên PAT do lãnh đạo đảng này, ông Tahir ul Qadri, dẫn đầu tiến về thủ đô Islamabad, nhằm gây sức ép, đòi Thủ tướng Nawaz Sharif từ chức.  

Theo Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá