Pakistan hành quyết 4 phần tử cực đoan sau vụ thảm sát trường học

TPO - Bốn phần tử khủng bố này đã bị treo cổ hôm 21/12 tại nhà tù Faisalabad, nơi mà trước đó, hôm 19/12, hai tay súng cũng bị hành quyết tương tự.

Pakistan hành quyết 4 phần tử cực đoan sau vụ thảm sát trường học

Đây là một trong những hành động đáp trả mạnh mẽ của Pakistan sau vụ thảm sát trường học, khiến hơn 130 người thiệt mạng.

Chính phủ Pakistan đã quyết định bãi bỏ lệnh tạm hoãn tử hình, vốn đã được áp dụng trong suốt 6 năm qua. Lý do chính cho quyết định này là Chính phủ muốn cho người dân Pakistan thấy được những hành động cứng rắn, sau vụ thảm sát đẫm máu ở một trường học tại Peshawar.

Bốn phần tử bị treo cổ lần này gồm: Ghulam Sarwar, Rashid Tipu, Zubair Ahmed, Akhlaq Ahmed ( công dân Nga). Một quan chức cấp cao của Chính phủ Pakistan cho biết, cả 4 người này bị kết tội âm mưu chống lại cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.

Phó giám đốc Tổ chức Nhân quyền tại châu Á (HRW), Phelim Kine cho hay, “không có ai trong 4 người bị hành quyết liên quan vụ thảm sát tại Peshawar. Dường như, chính phủ đang cố gắng “làm hài lòng” dư luận bằng các cuộc hành quyết”.

Một nguồn tin của chính phủ tiết lộ, một số tù nhân khác cũng sẽ bị hành quyết trong một vài ngày sắp tới, có thể là ở Lahore, thành phố đông dân thứ hai của Pakistan.

Theo các Tổ chức nhân quyền, hiện ở Pakistan có khoảng 8.000 tù nhân đang chờ thi hành án, trong đó có 500 người có liên quan tới các tội danh khủng bố.

Taliban cho biết, họ cũng sẽ thực hiện các cuộc tấn công để đáp lại các vụ hành quyết của Chính phủ Pakistan.

Theo Lefigaro.fr

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá