Pakistan khôi phục án tử hình, treo cổ 2 tay súng

TPO - Chính phủ Pakistan đã dỡ bỏ lệnh cấm án tử hình và treo cổ 2 phạm nhân ngày 19/12, một động thái thể hiện quyết tâm chống phiến quân sau vụ Taliban thảm sát 132 học sinh.

Binh sĩ đưa các học sinh khỏi trường bị tấn công hôm 16/12
Binh sĩ đưa các học sinh khỏi trường bị tấn công hôm 16/12

Theo Reuters, Mohammed Arshad Aqeel và Mehmood là những tù nhân đầu tiên bị hành hình sau khi Pakistan dỡ bỏ lệnh cấm án tử hình ngay sau vụ thảm sát trường học ở Peshawar.

"Aqeel và Mehmood đã bị treo cổ tại nhà tù Faislabad vào lúc 9 giờ sáng 19/12", một nguồn tin từ chính quyền tỉnh Punjab nói với Reuters.

Aqeel bị bắt giữ vì cầm đầu một cuộc tấn công vào trụ sở quân đội Pakistan năm 2009 khiến 20 người thiệt mạng.

Còn Mehmood bị bắt giữ vị thực hiện các hành vi ám sát cựu Tổng thống Pervez Musharraf. 4 tay súng phiến quân khác, hiện đang bị giam giữ tại thành phố Lahore, cũng đang chờ ngày ra hành hình.

Ngày 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công một trường học ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan khiến 132 người thiệt mạng, hầu hết là học sinh.

Những tay súng trên bị hành quyết, với hình thức treo cổ, không liên quan tới vụ Taliban tấn công vào trường học, nhưng lại diễn ra vào thời điểm xã hội Pakistan rất phẫn nộ muốn chính phủ hành động nhiều hơn để trấn áp bạo lực.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá