Pakistan: Khủng bố tấn công liên tiếp khiến 52 người thương vong

TPO - Những kẻ cực đoan ở phía Tây Bắc Pakistan đã giết chết 12 người trong hai vụ tấn công vào tòa án thành phố Mardan và khu ổ chuột ở Peshawar.

Hiện trường vụ đánh bom ở tòa án.
Hiện trường vụ đánh bom ở tòa án.

Vào sáng thứ Sáu (2/9, giờ địa phương), một kẻ lạ mặt mang bom và lựu đạn tấn công vào toà án quận ở thành phố Mardan, Pakistan, khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có hai sĩ quan cảnh sát và 4 luật sư, và khoảng 40 người khác bị thương.

Faisal Shehzad, một cảnh sát ở Mardan, cho biết, lực lượng chức năng đã nổ súng vào kẻ đánh bom sau khi tên này ném lựu đạn để hạn chế thương vong.

“Một sĩ quan gần cổng đã yêu cầu người đàn ông dừng lại khi nhận thấy hắn có hành động đáng ngờ. Kẻ đánh bom mang theo 8kg thuốc nổ trong áo, nhưng nhờ phản ứng nhanh của cảnh sát đã làm số thương vong giảm xuống”, Shehzad nói.

Cùng ngày, cách thủ phủ tỉnh Peshawar khoảng 50km, 4 chiến binh đã cố gắng thảm sát tại một khu ổ chuột có nhiều người theo Kitô giáo sinh sống. Kế hoạch bị chặn đứng bởi nhân viên bảo vệ đã nã súng vào những kẻ cực đoan. Tuy nhiên, một người vô tội không may bị nhóm khủng bố giết.

Ngay sau đó, quân đội Pakistan huy động máy bay trực thăng ra soát khu vực lân cận để tìm kiếm những kẻ tấn công khác.

Cả hai cuộc tấn công đã được Jamaat-ul-Ahrar, nhóm chiến binh tách ra từ Taliban Pakistan và một thời gian ngắn đã cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo, đứng ra nhận trách nhiệm.

Trong năm nay, nhóm này từng thừa nhận gây ra vụ đánh bom vào công viên ở Lahore giết chết 71 người.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá