Pakistan phát hình ảnh 2 kẻ ám sát bà Bhutto

TP - Ngày 30/12, kênh truyền hình Dawn News Television của Pakistan phát 3 bức ảnh tĩnh về hai kẻ ám sát bà Benazir Bhutto do một nhà nhiếp ảnh nghiệp dư chụp.

Một bức ảnh chụp 2 người đàn ông đứng lẫn trong đám đông bên ngoài nơi diễn ra mít tinh trước khi bà Bhutto rời đám đông.

Trong số hai kẻ ám sát này một tên mặt nhẵn không râu tay cầm súng chĩa súng về phía bà Bhutto khi bà đang đứng trên xe đầu thò lên trên nóc xe qua cửa nóc trong khi đang rời đám đông. Tên này đứng cách bà Bhutto chừng 4 m phía bên trái xe hơi của bà Bhutto.

Hai bức ảnh còn lại chụp tên thứ hai cũng mặt nhẵn không râu mặc áo sơ mi trắng, bên ngoài khoác áo blouse sẫm màu dài đến thắt lưng, mang kính râm đứng bên cạnh tên thứ nhất và lẫn trong đám đông.

Truyền hình Dawn News cho rằng tên thứ hai chính là kẻ đã đeo khối thuốc nổ trong người và cho kích hoạt sau khi tên thứ nhất đã hạ gục bà Benazir Bhutto.

Các quan chức Pakistan cho biết tên sát nhân đã bắn tất cả 3 viên đạn về phía bà Bhutto. Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu tên khủng bố đã tham gia vụ ám sát bà cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto. 

Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) của bà Benazir Bhutto đã chính thức bác bỏ điều mà Chính phủ Pakistan cho rằng al Qaeda đã thực hiện vụ ám sát bà Bhutto.

Đảng PPP cũng chính thức bác bỏ điều mà Phát ngôn viên của Chính phủ Pakistan khẳng định nguyên nhân trực tiếp khiến bà Bhutto chết là do đầu đập vào nóc xe hơi.

Trước khi thi hài của bà Benazir Bhutto được đưa đi mai táng, các bác sĩ đã không tiến hành phẫu thuật tử thi do có đề nghị đặc biệt từ phía gia đình bà Bhutto.

Bộ Nội vụ Pakistan cho biết nếu đảng PPP muốn, Chính quyền sẵn sàng cho khai quật tử thi bà Bhutto để giám định về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà. 

 Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá