Pakistan: Tàn sát đẫm máu 18 hành khách xe bus

TPO - Ngày 28-2, các tay súng trong bộ quân phục chặn một xe bus ở miền bắc Pakistan,kiểm tra chứng minh thư, rồi ra lệnh cho 18 hành khách xuống xe và bắn chết họ, theo cảnh sát Pakistan.

Pakistan: Tàn sát đẫm máu 18  hành khách xe bus

Địa điểm xảy ra vụ tấn công
Địa điểm xảy ra vụ tấn công.

Vụ nổ súng xảy ra tại một ngôi làng miền núi thuộc Kohistan, cách thủ đô Islamabad 211 dặm về phía bắc. Khu vực này làm một phần của Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng nối miền bắc Pakistan với Trung Quốc, đây cũng là nơi dòng Sunni sinh sống.

Tất cả nạn nhân đều là người thuộc dòng Hồi Giáo Shiite, một dòng thiểu số thường xuyên bị các phần tử cực đoan dòng Sunni nhắm đến. Phát ngôn viên tổ chức Taliban, đồng thời cũng là một chiến binh dòng Sunni đã nhận trách nhiệm vụ giết người kinh hoàng này.

Ahmed Marwat, một chỉ huy cực đoan cho biết qua điện thoại: “Họ là những người dòng Shiite và các chiến binh của chúng tôi đã bắn chết từng người một sau khi bắt họ xuống xe bus”.

27 người khác trên xe bus đã được thả tự do.

Theo sỹ quan cảnh sát Mohammad Azhar, chiếc xe bus đi từ thành phố Rawalpindi Gilgit khi các tay súng tấn công.

Ông Sattar, một nhà lập pháp, cho biết có 8 tay súng đã tham gia vào vụ tàn sát này và tất cả đều mặc quân phục. Lý do có lẽ để chặn xe bus dễ dàng hơn. Những kẻ tấn công ra lệnh tất cả hành khách xuất trình chứng minh thư rồi bắt 18 người ra khỏi xe và nổ súng.

Dòng Sunni cực đoan được là liên minh hoặc ảnh ưởng từ Al Qaeda và Taliban thường xuyên nhằm vào chính phủ và các lực lượng an ninh cũng như các giáo phái thiểu số khác mà dòng này cho là vô đạo.

Trong vòng 5 năm qua, hàng ngàn người đã thiệt mạng, và các cuộc tấn công nhằm vào dòng Shiite là đẫm máu nhất.

Phan Yến
Theo Foxnews

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá