Pakistan: Tịch thu 100 tấn nguyên liệu chế tạo bom âm mưu khủng bố

TPO – Cảnh sát Pakistan vừa tịch thu 100 tấn nguyên liệu chế tạo bom và 10 người cung cấp số nguyên liệu tại tại thành phố Quetta, tây nam nước này.

Pakistan: Tịch thu 100 tấn nguyên liệu chế tạo bom âm mưu khủng bố

> ‘Soi’ 6 quả bom của thanh niên Mỹ âm mưu khủng bố

Cảnh sát Pakistan tịch thu các thùng đựng các thiết bị và nguyên liệu chế tạo bom
Cảnh sát Pakistan tịch thu các thùng đựng các thiết bị và nguyên liệu chế tạo bom.

Theo BBC, 100 tấn nguyên liệu chế tạo bom này bao gồm dây điện, thiết bị gây nổ, máy trộn và lượng lớn hóa chất. Tất cả những thứ này được dùng phục vụ cho quá trình cho ra đời bom tự chế có khả năng gây sát thương cao.

Đây là vụ thu giữ nguyên liệu chế tạo bom lớn nhất ở Pakistan lớn nhất từ trước tới nay, Các nguyên liệu chế tạo bom này cùng loại với nguyên liệu xuất hiện trong hai vụ đánh bom ở khu vực có hầu hết người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống ở Quetta trong năm nay làm gần 200 người thiệt mạng.

Ngoài ra, cảnh sát Pakistan còn phát hiện một xe tải chở đầy vật liệu nổ. Các nghi phạm bị bắt giữ đã thừa nhận các chất KCLO3 và NH4CL đã được gắn vào xe kèm theo dây dẫn và ngòi nổ, sẵn sàng cho một vụ đánh bom liều chết.

Trước đó, hôm 19/8, an ninh nước này cũng đã bắt giữ hai người đàn ông chở theo 15 tấn nguyên liệu sản xuất bom. Hiện, cơ quan an ninh Pakistan đang tiếp tục điều tra và tìm hiểu nguồn gốc của lượng nguyên liệu chế tạo bom trên.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá