Pakistan tiêu diệt 57 tay súng Taliban sau vụ thảm sát học sinh

TPO - Quân đội Pakistan đã tiêu diệt 57 phiến quân Taliban trong hàng loạt các cuộc không kích, nhằm trả đũa nhóm này thảm sát 148 người ở một trường học do quân đội điều hành.

Binh lính Pakistan
Binh lính Pakistan
Người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết, quân đội nước này đã phát động 20 cuộc không kích vào ngày 17/12, nhắm vào nơi ẩn náu của Taliban ở thung lũng Tirah, giáp thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan, tiêu diệt ít nhất 57 tay súng.

Chiến dịch không kích được đưa ra sau khi Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tuyên bố phải quét sạch Taliban khỏi toàn bộ khu vực Peshawar và những vùng lân cận, đồng thời cam kết trong vòng một tuần sẽ công bố “kế hoạch quốc gia” để giải quyết vấn nạn khủng bố.

Sáng 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công ngôi trường công do quân đội điều hành ở thành phố Peshawar, thủ phủ tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan, sát hại 148 người và làm 245 người bị thương, phần lớn nạn nhân là học sinh ở độ tuổi 9 - 17.

Pakistan tuyên bố ba ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng. Vụ việc đã khiến cộng đồng quốc tế vô cùng bàng hoàng và kịch liệt lên án hành vi dã man của nhóm này.

IB Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá