Pakistan tiêu diệt thủ lĩnh Taliban vụ thảm sát trường học

TPO - Lực lượng an ninh Pakistan đã tiêu diệt một chỉ huy Taliban đứng đằng sau vụ thảm sát trường học Peshawar, khiến gần 150 người thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Pakistan.
Lực lượng an ninh Pakistan.

Chỉ huy Taliban được xác định là "Saddam"đã bị tiêu diệt đêm 25/12 trong một cuộc đấu súng với lực lượng an ninh ở khu vực bộ tộc Khyber bất ổn, tiếp giáp với thành phố Peshawar, nơi đã diễn ra cuộc tấn công khủng bố man rợ hồi tuần trước.

"Saddam là một kẻ khủng bố nguy hiểm, y đã bị bắn chết trong một cuộc đọ súng với lực lượng an ninh Pakistan tại thị trấn Jamrud của khu vực bộ tộc Khyber...sáu đồng bọn của y bị thương và bị bắt giữ”, quan chức chính quyền địa phương Shahab Ali Shah cho biết tại cuộc họp báo ở Peshawar ngày 26/12.

Ông Shah mô tả Saddam là kẻ chủ mưu quan trọng trong vụ tấn công trường học đẫm máu, đồng thời cũng đã chỉ huy nhiều vụ tấn công bằng bom khác, song địa vị của y trong tổ chức Taliban chưa được tiết lộ.

"Saddam và đồng bọn tham gia vào một số cuộc tấn công gần đây nhằm vào các lực lượng an ninh Pakistan gây nhiều thương vong nặng nề...Các nhà chức trách hiện đang thẩm vấn những kẻ khủng bố bị thương", ông Shah nói.

Sáng 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công một ngôi trường công do quân đội điều hành ở thành phố Peshawar, thủ phủ tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan, sát hại 148 người và làm 245 người bị thương, phần lớn nạn nhân là học sinh ở độ tuổi 9-17.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá