Palestine: Chiêu mộ nữ cảm tử

TPO - Trên khu vực dải Gaza đang diễn ra những đợt tuyển mộ các chiến binh nữ cảm tử với mục đích thực hiện các vụ khủng bố nhằm vào lực lượng Israel.

Một đội quân khủng bố gồm các nữ cảm tử đang được thành lập trên dải Gaza. Thông tin này được những thành viên của một nhóm chiến binh có tên "Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aksi" công bố trong ngày hôm qua, thứ hai 10/7.

Cũng theo nhóm này cho biết, hiện danh sách đăng kí đã lên tới hơn 100 nữ công dân Palestine.

"Chúng tôi hy vọng đội quân này sẽ mau chóng được hình thành. Hiện chúng tôi đang tiến hành những biện pháp đáp trả các cuộc tấn công xâm lược của Israel trên dải Gaza", al-Abeg, một nữ chiến binh thuộc "Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aksi" cho hay. al-Abeg cùng một số nữ chiến binh khác cũng đã từng đồng ý tham gia trong cuộc họp báo, với mạng che kín mặt.

Theo số liệu của Israel, từ tháng 9 năm 2000, những chiến binh nữ của Palestine đã thực hiện 7 vụ khủng bố cảm tử, khiến 37 người Israel thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương.

"Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aksi" tự nhận là một cánh chiến binh thuộc phong trào Fatah của chủ tịch Mahmoud Abbas.

Trên dải Gaza trong những tuần qua liên tục diễn ra các hoạt động giao tranh quân sự giữa Israel và Palestine, mà nguyên nhân theo như Israel đưa ra là nhằm giải cứu một binh sĩ của họ đã bị phía Palestine bắt làm con tin.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá