Palestine: Tai nạn xe buýt thảm khốc, tám học sinh thiệt mạng

TPO - Ít nhất tám học sinh và một giáo viên đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại Bờ Tây Palestine vào ngày 16-2.

Palestine: Tai nạn xe buýt thảm khốc, tám học sinh thiệt mạng

Palestine: Tai nạn xe buýt thảm khốc, tám học sinh thiệt mạng - ảnh 1

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đang lưu thông trên đường tới Ramallah, phía bắc Jerusalem bất ngờ đâm vào một chiếc xe tải. Chiếc xe buýt bị lật ngược và bốc cháy khiến ít nhất chín người (tám học sinh và một giáo viên) thiệt mạng, hơn 30 em khác bị thương.

 

Tổng thống Palestine – ông Mahmoud Abbas đã tuyên bố ba ngày quốc tang.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có khoảng 50 học sinh đang ngồi trên xe. Chính tổng thống Abbas đã miêu tả rằng vụ tai nạn là một thảm họa quốc gia. Đồng thời, ông tuyên bố cả nước sẽ treo cờ rủ và để tang nạn nhân trong vòng ba ngày.

Palestine: Tai nạn xe buýt thảm khốc, tám học sinh thiệt mạng - ảnh 2

Theo Tiến sĩ Ahmad Bitawi - Giám đốc bệnh viện Ramallah, hiện bệnh viện đang tiếp nhận 54 nạn nhân để cấp cứu, nhiều em học sinh bị thương quá nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Phát ngôn viên lực lượng an ninh Palestine cho biết, các em học sinh tập trung đi xe buýt bởi thời tiết đang mưa bão. Hầu hết các em học sinh thiệt mạng từ khoảng 5-6 tuổi.

Được biết, hệ thống giao thông, đường sá tại Jeruslem bị hư hỏng nghiêm trọng. Đặc biệt, trong thời gian này, mưa lớn kèm theo địa hình dốc khiến các tài xế dễ mất lại và gây ra tai nạn.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng