Papua New Guinea: Tìm thấy xác của chiếc máy bay mất tích

TPO - Hôm nay, 12/8, nhà chức trách Papua New Guinea cho biết, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy xác chiếc máy bay loại nhỏ chở 13 người mất tích sáng 11/8 khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống một địa điểm du lịch nổi tiếng nước này.

Phát biểu trước báo giới hôm 12/8- một ngày sau khi máy bay Twin Otter 300 bị mất tích- Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Papua New Guinea Joseph Kintau cho biết, xác của chiếc máy bay đã được xác định vị trí ở “một khu vực có địa hình rất hiểm trở” với nhiều cây cối rậm rạp và đồi núi.

Ông Kintau cho biết thêm, đội cứu hộ đã bắt được một sóng radio rất yếu từ chiếc máy bay gặp nạn và hiện họ đang cố gắng tiếp cận được khu vực máy bay rơi.

Giới chức Papua New Guinea lo ngại rằng, có nhiều khả năng cả 13 người có mặt trên máy bay đã không còn sống sót.

Ngoại trưởng Australia Stephen Smith cho biết, xác máy bay được định vị ở khu vực tương đối cao, địa hình hiểm trở, kết hợp với điều kiện thời tiết xấu, sẽ khiến nỗ lực tiếp cận hiện trường bằng máy bay trực thăng và đi bộ của lực lượng cứu hộ gặp nhiều trở ngại.

Chiếc máy bay Twin Otter 300 động cơ kép đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên đường từ Thủ đô Port Moresby tới sân bay Kokoda.

Máy bay chở 13 người, trong đó có 9 người Australia, 1 người Nhật và 3 người Papua New Guinea.

Allen Tyson, phát ngôn viên của hãng hàng không Airlines PNG, cho biết, trước khi mất tích, phi hành đoàn đã báo với bộ phận kiểm soát không lưu rằng, họ đang tiến gần đường băng của sân bay Kokoda. Tuy nhiên, máy bay đã không hạ cánh.

Hiện các nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Thu Thảo
Theo AP, Theage

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá