Paraguay: Tổng thống phải nộp phạt vì vi phạm luật giao thông

TPO - Tổng thống Fernando Lugo, người đàn ông quyền lực nhất Paraguay, đã phải nộp phạt 104 đôla do vi phạm luật giao thông đường bộ.

Eduardo Petta, chỉ huy lực lượng cảnh sát tuần tra đường cao tốc tại thủ đô Asuncion, cho biết, ông Lugo đã bị cảnh sát chặn xe lại, “tặng” biên lai phạt 104 đôla khi vị tổng thống này đã vượt xe trái phép và sử dụng bằng lái hết thời hạn.

Hôm 15/5, lực lượng cảnh sát đã chặn một chiếc xe Ford Explorer màu đen, không biển số sau khi nó đã vượt xe trái phép trên đoạn đường cao tốc phía nam thủ đô.

Ông Petta kể tiếp: “Khi tôi lại gần chiếc xe, tôi nhìn thấy ngài tổng thống ngồi phía sau tay lái. Tôi giải thích lý do khiến tổng thống phải dừng xe và yêu cầu ông xuất trình giấy tờ. Bằng lái của ông Lugo cũng đã hết hạn. Vì thế, tôi đã phạt ông ấy 104 đôla và gia hạn cho ông 5 ngày để nộp phạt”.

Ông Petta nói thêm: “Khi ông Lugo chỉ định tôi làm chỉ huy lực lượng tuần tra đường cao tốc vào năm ngoái, ông ấy đã nhắc nhở tôi không được bỏ qua bất kỳ hành vi sai sót nào, kể cả khi người phạm luật là tổng thống hay giáo hoàng đi chăng nữa”.

“Ông Lugo đã không nói gì với tôi trong suốt thời gian dừng xe. Ông chỉ chuyển xuống ngồi ở ghế sau, và một trong số những cận vệ của ông lái xe đi tiếp”.

Ông Fernando Lugo trước kia đã từng là một giám mục Cơ đốc giáo, và trở thành Tổng thống Paraguay sau khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. 

Trong cuộc vận động tranh cử tổng thống Paraguay năm 2008, ông Lugo chiếm được cảm tình và sự ủng hộ của đông đảo nhân dân khi đưa ra cam kết sẽ “nhổ tận gốc” nạn tham nhũng trong nội bộ chính phủ.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá