Paris đóng cửa hàng loạt điểm tham quan để... diệt chuột

TPO - Đây là một phần của kế hoạch làm giảm số chuột tại Paris, hiện được cho là đã lên đến 6 triệu con, gấp đôi dân số của thành phố này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năm công viên tại Paris (Pháp) đã bị đóng cửa, bao gồm cả công viên Champ de Mars ngay sát tháp Eiffel để cơ quan chức năng tiến hành công tác diệt chuột.

Những chiếc bẫy chuột thân thiện với môi trường sẽ được đặt khắp nơi, đồng thời người dân cũng được khuyến cáo không nên ném thức ăn cho chuột hoặc chim bồ câu trong công viên.

Hiện, bẫy chuột đã được đặt tại một số quảng trường tại Paris như Cambronne và Garibaldi ở quận 15. Tháp Saint-Jacques, một tượng đài nổi tiếng trên phố Rue de Rivoli, cũng đã bị đóng cửa để chính quyền tiến hành diệt chuột.

Paris đóng cửa hàng loạt điểm tham quan để... diệt chuột - ảnh 1 Chuột chạy loăng quăng trên bãi cỏ tại Paris.
Paris đóng cửa hàng loạt điểm tham quan để... diệt chuột - ảnh 2

Một người dân Paris nói: “Tối 7/12, vào lúc 18h, tôi đếm sơ sơ có khoảng 200 con chuột chạy loăng quăng tại Rue de Rivoli và khu vườn quanh tượng đài Saint-Jacques.”

Chính quyền thành phố đã cho thiết kế loại thùng rác mới ngăn chuột bò vào trong. Việc chống và diệt chuột được thực hiện bởi các cơ quan chịu trách nhiệm làm sạch đường phố, công viên và cơ quan quản lý hệ thống cống rãnh.

Hiện, số chuột tại Paris được cho là khoảng 6 triệu con, gấp 2,5 lần dân số thành phố. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã tuyên bố Paris không bị đe dọa bởi bệnh dịch hạch.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng