Paris lại nhốn nháo vì bom xe

TPO - Theo Dailymail hôm 13/10, Pháp vừa phải phong tỏa một trong những con đường nổi tiếng nhất ở trung tâm thủ đô Paris vì lực lượng an ninh phát hiện một quả bom đặt trong xe hơi đậu bên đường.

Đại lộ Boulevard de la Madeleine cùng các tuyến đường xung quanh bị phong tỏa vì chiếc xe chứa bom.
Đại lộ Boulevard de la Madeleine cùng các tuyến đường xung quanh bị phong tỏa vì chiếc xe chứa bom.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy các cảnh sát tập trung điều tra một chiếc xe Fiat màu đen đỗ bên vệ đường trên đại lộ Boulevard de la Madeleine.

Paris lại nhốn nháo vì bom xe - ảnh 1 Chiếc xe khả nghi có chứa bom đỗ bên đường
Đến 11h15 trưa 13/10 (giờ địa phương), cảnh sát đã thực hiện vụ nổ có kiểm soát nhằm vô hiệu hóa bom.
Paris lại nhốn nháo vì bom xe - ảnh 2 Cảnh sát kiểm tra chiếc xe
Sau khi kiểm tra kĩ hiện trường, đại lộ Boulevard de la Madeleine đã được mở cửa trở lại.  Đây là một trong bốn đại lộ lớn nhất và nổi tiếng nhất của thủ đô Paris. Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra.

Pháp vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở trung tâm Paris khiến 130 người thiệt mạng hồi tháng 11 năm ngoái.

Ngay dịp Quốc khánh Pháp, tối ngày 14/7, tài xế một chiếc xe tải cố tình tăng tốc lao vào đám đông người xem pháo hoa tại khu vực Promenade du Paillon, thành phố Nice. 

Chiếc xe cán qua nhiều người cho đến khi tài xế bị lực lượng cảnh sát bao vây và bắn chết. Vụ việc thương tâm này khiến 84 người thiệt mạng.

Trước đó, hồi tháng 1/2015, một tay súng tấn công tòa soạn báo Charie Hebdo ở Paris, cướp đi sinh mạng của 12 người.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng