Paris xôn xao tin đồn Tổng thống Sarkozy sắp ly hôn

TP - Dư luận Pháp ngày 13/10, xôn xao hỏi nhau và bàn tán việc có thật đương kim Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã hoặc sắp ly hôn với vợ ông, bà Cecilia hay không?

Giây phút hạnh phúc nhất của Tổng thống Sarkozy tại điện Elysée. Ảnh: AP
Sự đồn thổi này lan truyền rất nhanh, sau khi tờ nhật báo của Pháp L’Est Republicain hôm 12/10 dẫn các nguồn tin gần gũi với Điện Elysee nói rằng, vợ chồng Tổng thống Nicolas Sarkozy gần như chắc chắn sắp công bố quyết định ly hôn của họ trong thời gian rất gần.

Nếu điều này thực sự xảy ra sẽ là một cú đánh mạnh đầu tiên vào uy tín của Tổng thống Sarkozy, kể từ khi nhậm chức Tổng thống Pháp từ hồi tháng 5 vừa qua.

Phát ngôn viên David Martinon của Tổng thống Sarkozy cho biết, ông không thể bình luận về nội dung bài báo đăng trên tờ L’Est Republicain nói trên.

Còn bà Carina Alfonso Martin, Phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Pháp Cecilia, thì cho rằng, bà không thể bình luận về tất cả những lời đồn thổi đó.

Ông Nicolas Sarkozy được như ngày nay là nhờ phần lớn ở sự hỗ trợ của vợ ông, bà Cecilia, đó là điều ai cũng biết. Bà Cecilia - người không thích được gọi là Đệ nhất phu nhân Pháp - từng giúp đỡ nhiều trong công việc của chồng từ khi ông Sarkozy còn làm Bộ trưởng Nội vụ Pháp.

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp vừa qua, bà Cecilia giữ vai trò cố vấn quan trọng mang tính chất quyết định đưa ông đến thắng lợi. Sự hỗ trợ đắc lực và sắc sảo của bà Cecilia đối với Tổng thống Sarkozy còn nổi bật cả trong việc ông bổ nhiệm các thành viên Nội các hiện nay.

Tuy nhiên, đã từng có rất nhiều bức ảnh khi ông, bà bên nhau hạnh phúc trước đây nhưng lại không hề có một bức ảnh nào chụp chung giữa hai người trong thời gian gần đây. Người ta đồn rằng, quan hệ của ông Sarkozy và phu nhân Cecilia trục trặc từ trước khi ông nhậm chức Tổng thống Pháp.

Điều này vừa qua lại bùng lên sau khi người ta nhiều lần nhìn thấy bà Cecilia đi với một người đàn ông khác. Đến nay, ông bà Sarkozy đã kết hôn được 11 năm, lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 11 của ông bà tới đây sẽ rơi vào ngày 23/10.

Tổng thống Sarkozy năm nay 52 tuổi còn bà Cecilia đã bước sang tuổi 49. Trước khi đến với nhau cả hai ông bà đều đã một lần kết hôn và có con riêng.

Bà Cecilia có hai con gái với người chồng trước còn ông Sarkozy có hai con trai với người vợ đầu tiên. Tổng thống Sarkozy và bà Cecilia có chung với nhau một người con trai tên là Louis.

Từ ngày ông Sarkozy nhậm chức Tổng thống tại Điện Elysee đến nay rất ít khi bà Cecilia xuất hiện bên chồng. Dư luận Pháp đặt câu hỏi hiện tượng này là do bà Cecilia cố tình làm cho mình trở nên thêm bí ẩn? Bà không muốn được gọi là Đệ nhất phu nhân? Hay tình yêu giữa hai ông bà đã không còn nữa?

Vừa qua bà Cecilia có vai trò lớn trong việc cứu giúp các y tá Bulgaria và một bác sĩ Palestine khỏi nhà tù Libya với tư cách đặc phái viên của Tổng thống Pháp. Nhưng khi Chính phủ Bulgaria trao tặng Huân chương danh dự cao nhất của Nhà nước Bulgaria cho ông bà Sarkozy thì bà Cecilia tìm cách tránh mặt, để mặc ông Sarkozy một mình đứng ra nhận Huân chương.

Hồi tháng 8 vừa qua, khi cả hai ông bà được Tổng thống Mỹ George W. Bush mời cơm trưa tại khu nhà nghỉ của gia đình tại New Hampshire, bà Cecilia cũng xin cáo lỗi, nói rằng không dự tiệc trưa được vì viêm họng.

Trước những lời đồn thổi về khả năng ông bà Sarkozy sắp ly hôn, đài truyền hình Pháp France 3 tối 12/10 đưa hình ảnh về lần xuất hiện gần đây nhất trước công chúng của bà Cecilia khi đến Bulgaria trên chuyên cơ của Tổng thống Pháp. Ống kính cố tình quay cận cảnh bà Cecilia sau đó dần dần làm mờ nhòe đi rồi kết thúc với một câu hỏi: “Cecilia đâu rồi?”.

Nguyễn Đại Phượng
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá