Pence giúp tỷ phú Trump trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng

TPO - Sau 95 phút tranh luận trực tiếp, hai ứng viên phó tổng thống Mỹ Mike Pence của đảng Cộng hòa và ông Tim Kaine của đảng Dân chủ đều đã cho thấy vai trò quan trọng của họ trong việc hậu thuẫn đại diện của hai đảng chạy đua vào Nhà Trắng.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo nhận định của BBCCNN, sau hơn 90 phút tranh luận, ứng cử viên phó tổng thống Mỹ Mike Pence của đảng Cộng hòa có vẻ nổi bật hơn ông Tim Kaine của đảng Dân chủ.

Một trong những phần việc của ông Pence là là trấn an những người lo lắng trước sự thể hiện thiếu thuyết phục của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận với bà Hillary Clinton hôm 26/9, và ông Pence đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ này.

Hoạt động thương mại của Mỹ; nghi án tỷ phú Donald Trump trốn thuế; việc sử dụng tài chính quỹ Clinton; bê bối email của bà Clinton; thực trạng hạt nhân của Triều Tiên; khủng hoảng và người tị nạn Syria; quan hệ với Nga… là những vấn đề được hai ứng cử viên phó tổng thống Mỹ đề cập trong cuộc tranh luận duy nhất trên truyền hình.

Có số thống kê thú vị sau cuộc tranh luận cho thấy, ông Kaine ngắt lời ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa tới 39 lần, trong khi ông Pence ngắt lời đối thủ 19 lần. 

Thời lượng nói của ông Pence là 46 phút 20 giây, nhiều hơn ông Kaine với 40 phút 56 giây.

Theo đánh giá ban đầu của giới truyền thông, nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm dẫn chương trình đối thoại, ông Pence đã cho thấy khả năng đối phó tuyệt vời trước những đợt công kích từ đối thủ đảng Dân chủ Tim Kaine.

Sau hơn 90 phút, ông Pence được cho là đã góp phần “xoay chuyển một tuần tồi tệ và tạo ra cơ hội cho tỷ phú Trump quay lại cuộc đua”.

Một trong những chi tiết rất đáng chú ý là, trước khi cuộc tranh luận diễn ra, trang website chính thức của đảng Cộng hòa đã tự tin tuyên bố ông Pence là người chiến thắng.

Sau cuộc tranh luận, đảng Cộng hòa cũng đã liệt kê ra những khoảnh khắc tranh luận ấn tượng của ông Pence về vấn đề kinh tế và công kích những bê bối của bà Clinton.

"Ông Mike Pence đã giành mọi cơ hội để tranh luận với phó tướng của bà Clinton, ông Time Kaine", trang web viết. Trang web này còn tuyên bố một người thắng cuộc rõ ràng nữa chính là ông Donald Trump.

Là phó tướng liên danh tranh cử cùng ông Trump, ông Pence có khá nhiều quan điểm chung với ông Trump về việc làm thế nào "Đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại", website chính thức của đảng Cộng hòa kết luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng