Phá cửa kính phà SEWOL tìm nạn nhân mất tích

Nỗ lực phá cửa kính tầng 3 và tầng 4 của chiếc phà SEWOL để tìm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà tại Hàn Quốc dường như không đạt được kết quả. Số người thiệt mạng đã tăng lên 32 người, trong khi vẫn còn 270 người mất tích

Sau khi chiến dịch tìm kiếm bị hoãn lại trong đêm 18 và sáng 19/4 do dòng hải lưu mạnh, gió và sóng lớn, đội cứu hộ trong vụ chìm phà SEWOL dự kiến chiều 19/4 (từ 15 giờ đến 17 giờ, giờ địa phương) sẽ tiến hành phá cửa kính tại khu vực tầng 3 và 4 - nơi tập trung phần lớn hành khách trên phà. 

Đây được coi là nỗ lực cuối cùng để có thể tìm kiếm những hành khách đang mất tích.

Ngay từ sáng 19/4, ngày thứ tư kể từ vụ chìm phà SEWOL, hàng chục nghìn người gồm thân nhân các hành khách còn mất tích, nhân viên cứu trợ, các tổ chức tình nguyện, cảnh sát, nhân viên y tế, người dân Hàn Quốc từ khắp mọi miền đất nước và rất đông phóng viên các hãng thông tấn, truyền thông Hàn Quốc và quốc tế đã đổ dồn về bãi biển Bengmok, quận Chindo, tỉnh Chonlanam-do. Đây là bờ biển gần nhất với hiện trường, cách Nhà thi đấu quận Chindo (nơi đặt trung tâm cứu trợ khẩn cấp trên đất liền) khoảng 25km, để cập nhật những thông tin mới nhất về công tác cứu hộ.

Tuy nhiên, đến 17 giờ 30 giờ địa phương, ông Kim Se Meon, đội trưởng một nhóm cứu hộ có mặt tại bờ biển Bengmok cho biết dường như các nỗ lực phá cửa kính tầng 3 và tầng 4 của chiếc phà trong chiều cùng ngày không đạt được kết quả. Các thợ lặn bị hạn chế về tầm nhìn bởi lượng bùn quá nhiều và dòng hải lưu quá mạnh nên họ không thể phá vỡ được các tấm kính.

Theo thông tin mới nhất cập nhật từ bãi biển Bengmok, tính đến 18 giờ (giờ địa phương) ngày 19/4, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đã tăng lên 32 người, trong khi vẫn còn 270 người mất tích và có 174 người được cứu sống.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá