Phà Hàn Quốc gặp nạn, 109 người được cứu thoát

TPO - Hôm nay, 30/9, Lực lượng tuần duyên bờ biển Hàn Quốc giải cứu 109 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn một chiếc phà gặp nạn ngoài khơi đảo phía tây nam nước này, cách không xa địa điểm xảy ra vụ tai nạn phà Sewol hồi tháng 4 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Lực lượng tuần duyên bờ biển Hàn Quốc.
Lực lượng tuần duyên bờ biển Hàn Quốc.

Theo Yonhap News, chiếc phà Vacance mắc cạn khoảng 9 giờ 11 phút (giờ địa phương), khi đang đưa các hành khách tham quan quanh đảo Hongdo, ngoài khơi phía tây nam. Tại thời điểm gặp nạn, chiếc phà chở theo 109 người, gồm 104 hành khách và 5 thành viên thủy thủ đoàn.

Lực lượng tuần duyên bờ biển đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp và giải cứu tất cả mọi người bằng những chiếc thuyền đánh cá trong khoảng 20 phút. Các hành khách được đưa tới một cảng trên đảo.

“Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, nhưng 109 người đã được giải cứu mà không bị thương”, người phát ngôn của Lực lượng tuần duyên Oh Eun-seok cho biết.

Theo Channel News Asia, chiếc phà gặp nạn không xa hiện trường vụ thảm họa phà Sewol, khoảng 70 km về phía tây.

Chiếc phà Sewol chở theo 476 người, đa số là học sinh trung học bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc hôm 16/4 gần đảo Jindo khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Yonhap News, Channel News Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá