Phá mạng lưới trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới

TP - Theo Đài phát thanh Trung Quốc, Bộ Công an Trung Quốc và FBI vừa hợp tác phá vỡ một liên minh truyền bá tranh ảnh và phim khiêu dâm trên mạng Internet tiếng Hoa lớn nhất thế giới mang tên “Liên minh giải trí Ánh sáng”, bắt giữ tên trùm cùng hàng trăm đồng phạm ở cả Mỹ và Trung Quốc.

Phá mạng lưới trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới

Trẻ em truy cập web khiêu dâm ngày càng nhiều
> Trung Quốc dẹp khiêu dâm trên mạng

Hàng chục nhân viên FBI đã tiến hành bao vây lục soát một khu nhà dân ở New York và bắt Vương Dũng, 26 tuổi, người Trung Quốc mang quốc tịch Mỹ. Cùng lúc, các nhân viên FBI tiến hành phong tỏa hai máy chủ đặt ở bang Texas và nhiều máy phụ đặt rải rác ở nhiều nơi làm tê liệt một hệ thống các trang web khiêu dâm.

Vương Dũng, ông chủ của Vương quốc khiêu dâm này là một thanh niên có vẻ ngoài trông khá đứng đắn. Sang Mỹ khi 19 tuổi, gã đã lập ra một hệ thống 48 trang web khiêu dâm , trong đó có 18 trang liên quan đến trẻ em với trên 10 triệu hội viên, 90% là người sống ở Trung Quốc. Những trang web này không chỉ truyền bá hàng vạn bức ảnh, đoạn phim khiêu dâm, đồi trụy mà còn thúc đẩy các hoạt động tội phạm. Nhiều tên lưu manh đã thông qua việc giao lưu trên mạng này để dụ dỗ, hiếp dâm trẻ em. Mạng này còn trở thành nơi trao đổi thông tin mua bán dâm…Theo tính toán sơ bộ, Vương Dũng đã kiếm được hơn 50 triệu tệ (hơn 7 triệu USD) từ hệ thống các trang mạng khiêu dâm này.

Cách đây mấy năm, công an Trung Quốc đã phát hiện và tấn công tập đoàn Ánh sáng, bắt hàng ngàn nhân viên điều hành các trang web ở trong nước, nhưng do máy chủ và kẻ cầm đầu đều ở Mỹ nên không thể triệt phá tận gốc được. Bộ trưởng Bộ Công An Mạnh Kiến Trụ đã yêu cầu hợp tác với Mỹ để triệt phá ổ nhóm này. Tháng 4-2010, sau khi đạt được sự nhất trí của phía Mỹ về việc hành động trừng trị tội khiêu dâm trẻ em, công an Trung Quốc và FBI đã thống nhất kế hoạch hành động, cùng lúc ra tay triệt phá ổ nhóm này ở cả hai nước.

Hiện Vương Dũng đã bị Viện công tố khu Manhattan khởi tố. Với các tội danh phạm phải, gã có thể phải nhận án tù từ 50 đến 70 năm. Tuy nhiên phía Trung Quốc đang can thiệp để dẫn độ gã về Trung Quốc xét xử do mạng lưới phạm tội, nạn nhân đều là người Trung Quốc sống ở trong nước.

Thu Thủy
Theo báo chí Trung Quốc

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá