Phá ổ sản xuất thuốc kích dục, kháng sinh giả từ tinh bột

TPO - Hơn 1,5 triệu viên thuốc kích dục và hàng ngàn viên kháng sinh giả đã bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ khi đột kích một băng nhóm ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 28/9, theo SCMP.

Một số sản phẩm bị thu giữ. Ảnh: SCMP
Một số sản phẩm bị thu giữ. Ảnh: SCMP

SCMP cũng cho biết, 17 nghi can liên quan đến sản xuất và bán thuốc giả cũng đã bị bắt giữ.

Trước đó, hơn 30 cảnh sát đã đột kích vào hai nơi sản xuất thuốc bất hợp pháp của một băng nhóm trong một ngôi làng ở huyện Bạch Vân hồi tháng trước. Tại đây, họ thu giữ khoảng 530.000 viên thuốc kích dục, 2.800 viên thuốc kháng sinh Amoxicillin cũng như tinh bột và máy móc.

Từ những bằng chứng trên, cảnh sát tiếp tục kiểm tra ba nơi sản xuất khác của cùng băng nhóm trên tại hai thị trấn nhỏ trong huyện. Theo SCMP, hôm 28/9, cảnh sát địa phương đã thu giữ khoảng 1 triệu viên thuốc kích dục giả.

Phá ổ sản xuất thuốc kích dục, kháng sinh giả từ tinh bột - ảnh 1 Những viên thuốc kích dục và kháng sinh giả được sản xuất trong cơ sở như thế này. Ảnh: SCMP

Theo lời khai của các nghi phạm, tinh bột được ép thành dạng viên để sản xuất thuốc kháng sinh giả. Còn thuốc kích dục giả được trộn theo một tỷ lệ nhất định từ tinh bột và sildenafil (hay Viagra).

Cảnh sát ước tính rằng, băng nhóm trên đã sản xuất hơn 100 triệu viên thuốc giả từ cuối tháng 5/2014, sau đó tiêu thụ ở Bắc Kinh, An Huy và ngoài nước.

Đây là vụ án về sản xuất, bán thuốc giả lớn tại Quảng Châu trong những năm gần đây. 

Hiện, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá