Phá tổ chức quốc tế ép người đẹp làm gái bán dâm

TP - Ngày 13/12 vừa qua, cảnh sát Áo ra tuyên bố cho biết họ cùng với cảnh sát CH Czech và Pháp phá vỡ một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.

Website của tổ chức tội phạm vừa bị xóa sổ
Tổ chức tội phạm này chuyên dụ dỗ các hoa hậu và siêu mẫu quốc tế, sau đó cưỡng ép họ bán dâm, khách hàng toàn là các yếu nhân là chính khách một số nước và vương tôn quý tộc một số quốc gia Ảrập.

Cảnh sát Áo tuyên bố: Một khi vụ án được hoàn tất việc điều tra thì tại một số chính phủ và hoàng gia các nước sẽ “xảy ra cơn địa chấn chưa từng có trong lịch sử”.

Theo cảnh sát Áo, tổ chức tội phạm này núp dưới vỏ bọc là một trung tâm môi giới thi hoa hậu đặt ở Áo, dùng miếng mồi là cung cấp các hợp đồng làm người mẫu hoặc tham gia dự thi hoa hậu ở các nước để lừa các người đẹp ở Venezuela, Lebanon và các nước Đông Âu tới một khách sạn 5 sao ở New York hoặc một du thuyền sang trọng ở ven biển Pháp.

Tại đây họ bị thu hộ chiếu rồi bị buộc bán dâm với giá 1 vạn euro/đêm. Sau một năm trường kỳ mai phục điều tra và nắm chắc chứng cứ phạm tội của băng nhóm này, ngày 15 và 16/11 vừa qua cảnh sát 3 nước này đã tóm được tên trùm Konnelia cùng 18 kẻ đồng bọn.

Konnelia năm nay 44 tuổi, năm 1990 đã bị bắt khi đang ăn cắp của một thành viên hoàng gia Arập Saudi ở Marốc, năm 2001 bị phạt tù 3 năm. Sau khi ra tù, gã tham gia vào việc tổ chức thi hoa hậu quốc tế. Cảnh sát Áo nói Konnelia bị buộc tội cưỡng ép 150 cô gái bán dâm, buôn người và rửa tiền.

Một quan chức cơ quan điều tra cảnh sát Áo cho phóng viên “Thời báo” (Anh) biết: “Một số nạn nhân sau khi bị đe dọa đã đồng ý bán dâm, một số sau khi bị dùng vũ lực xâm hại tình dục đã buộc phải bán rẻ thân xác. Chúng tôi hiện đã có đủ chứng cứ để bắt thêm nhiều người nữa”.

Hãng thông tấn Áo cho biết, những nạn nhân là các cô gái đẹp vào hàng tuyệt sắc, tuổi từ 20 đến 25, trong đó có 2 cô hoa hậu Venezuela.

2 cô hoa hậu xin được giấu tên này kể, đầu tiên, Konnelia đã ký với họ bản hợp đồng giả, lừa họ sang Paris chụp ảnh cho một tạp chí thời trang. Khi tới Paris họ mới biết đã bị mắc lừa.

Sau khi bị đánh đập và ngược đãi họ buộc phải đồng ý bán mình. Sau khi vụ việc xảy ra, người của tổ chức tội phạm đã tiếp tục lợi dụng việc này để đe dọa, ép họ tiếp tục kiếm tiền cho chúng.

“Bọn tội phạm chỉ ra tay đối với những cô gái trẻ đẹp, có trí tuệ, mục tiêu nhắm tới của chúng là những thí sinh dự thi hoa hậu”.

Bọn tội phạm chọn bến đỗ là khách sạn 5 sao ở New York và du thuyền sang trọng đậu ở ven biển Pháp để các khách chơi là những chính khách quan trọng, các thành viên hoàng gia, các đại gia giới kinh doanh đến lựa chọn người đẹp.

Tất cả các khách hàng đều lắm tiền, có ảnh hưởng, trong đó có một số nhân vật nổi tiếng thế giới. Hiện nay, cảnh sát đang thu thập chứng cứ để khởi tố một số người. Tuy nhiên, họ từ chối tiết lộ tên tuổi và quốc tịch của các nhân vật này.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát phá án mại dâm mà khách chơi là các yếu nhân, phú thương.

Vào tháng 8 năm nay, cảnh sát  Pháp đã phát hiện một băng nhóm tổ chức bán dâm tại các khách sạn và du thuyền cao cấp ở Cannes, bắt hàng chục gái bán dâm và các khách chơi giàu có đến từ Trung Đông. Trong số các gái bán dâm này cũng có các người mẫu và hoa hậu.

Lan Hương
Theo CCTV, 15/12

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá