Phải công bố hàm lượng chất nguy hại trong thuốc lá

TP - Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa yêu cầu tất cả công ty thuốc lá báo cáo hàm lượng cụ thể các hóa chất nguy hại trong thuốc lá và chứng minh những sản phẩm thay thế được cho là ít độc hại hơn thực sự an toàn hơn.

FDA sẽ chia sẻ thông tin về hàm lượng hóa chất với công chúng. “Quy định mới buộc các công ty thuốc lá cung cấp thông tin chính xác, tránh tình trạng người tiêu dùng hiểu sai.

Chúng tôi cam kết chấm dứt những tập quán sản xuất, tiếp thị có thể khiến người dân bắt đầu hoặc tiếp tục sử dụng thuốc lá – những sản phẩm có thể dẫn tới tử vong hoặc bệnh tật có thể phòng tránh được”, Ủy viên FDA Margaret Hamburg nói.

FDA đã công bố danh sách 93 hóa chất mà các hãng thuốc lá phải công bố hàm lượng trong sản phẩm của họ.

FDA cũng yêu cầu các công ty thuốc lá cung cấp thông tin khoa học, bao gồm kết quả nghiên cứu liên quan tuyên bố của họ rằng, những sản phẩm thay thế như thuốc lá điện tử, bột thuốc lá dùng để hít, thuốc lá viên để nhai… an toàn hơn thuốc lá điếu.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Mỹ, thuốc lá không khói có thể gây ung thư miệng, bệnh tật vùng răng miệng và nghiện nicotine. Khoảng 3,5% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng thuốc lá không khói năm 2009.

Minh Long
Theo Bloomberg

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng