Phái đoàn Mỹ tới Nga chuẩn bị cho cuộc gặp Trump-Putin

TPO - Bộ Ngoại giao Nga hôm 25/6 đã ra thông cáo cho biết, ngày 27/6 tại Moscow, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tổ chức cuộc đàm phán với Bolton - Trợ lý An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ.

Phái đoàn Mỹ tới Nga chuẩn bị cho cuộc gặp Trump-Putin

Trước đó Nhà Trắng đã xác nhận chuyến thăm Nga của Bolton và cho biết hai nước sẽ cùng nghiên cứu kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga.

Tuy nhiên, nội dung cuộc thảo luận giữa Lavrov và Bolton không được công bố. Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga cũng xác nhận ông Bolton tới Nga, nhưng cho biết phía Nga chưa sẵn sàng công bố những thông tin liên quan tới cuộc gặp có thể diễn ra giữa tổng thống Nga Putin và tổng thống Mỹ Trump vào ngày 15/7 tại Viena, Áo.

Hồi tuần trước, Nhà Trắng đã thông báo về chuyến thăm tới Nga của Bolton để bàn về các vấn đề liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh có thể được tổ chức giữa hai tổng thống.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau đó nói rằng, không lâu sau chuyến đi Moscow của Bolton, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh.

Nhiều cơ quan truyền thông của Mỹ dự đoán Thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7. Còn báo giới Áo khẳng định rằng, các bên liên quan đang tiến hành công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin vào ngày 15/7 tới tại Viena, thủ đô nước Áo.

Một số nguồn tin cho hay, chính phủ Mỹ muốn cuộc gặp thượng đỉnh sẽ được tổ chức ở Nhà Trắng, song phía Nga cho rằng nên tổ chức ở một nước thứ ba, hiện tại thủ đô Viena (Áo) và Brussels (Bỉ) - nơi đặt trụ sở chính của Liên minh Châu Âu – là những địa điểm có khả năng sẽ được lựa chọn.

Theo Global Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng