Phần Lan cáo buộc Nga xâm phạm không phận

TPO - Hôm qua, 26/12, người phát ngôn lực lượng không quân Nga đã đưa ra tuyên bố bác bỏ thông tin cho rằng một chiếc máy bay Tu-154 của nước này đã xâm phạm không phận Phần Lan.

Trước đó, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Phần Lan, một chiếc Tu-154 của Nga đã xâm nhập không phận 0,5km, phía tây nam Porvoo, trên bờ biển phía nam nước này lúc 10h55 đến 10h58 (giờ địa phương). 

Người phát ngôn không quân Nga, đại tá Alexander Drobyshevsky khẳng định: “Đúng là có một chiếc máy bay Tu-154 của Nga đã hoạt động trong khu vực đó nhưng nó không vi phạm không phận của Phần Lan”.

Đại tá Drobyshevsky cho biết, trung tâm điều khiển không lưu Tallinn (tại Estonia) đã hai lần đưa ra chỉ dẫn cho phi hành đoàn điều chỉnh lại hướng bay để tránh vi phạm không phận Phần Lan. Và các mệnh lệnh trên đã được phi hành đoàn thực thi.

Trong lúc đó, Bộ quốc phòng Phần Lan cho biết sẽ làm rõ chi tiết vụ xâm phạm nói trên và sẽ yêu cầu phía Nga phải có giải thích khi có bằng cớ xác đáng.

Vào tháng 9/2007, Nga cũng đã thừa nhận việc máy bay của nước mình xâm phạm không phận Phần Lan do sự hiểu lầm giữa phi hành đoàn và trung tâm kiểm soát không lưu.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá