Sự kiện: Chuyện lạ

Phần Lan : Mượn sách trên 100 năm mới đem trả

TPO - Các nhân viên của một thư viện đã vô cùng ngạc nhiên trước sự kiện: Một người Phần Lan nào đó với phương châm “muộn còn hơn không” đã bí mật đem trả lại một cuốn sách cho thư viện sau hơn 100 năm.

Hình minh họa (Krone)

Thư viện này nằm ở Vantaa thuộc miền nam của phần Lan, mới đây đã nhận lại được một cuốn sách đã bị thất lạc từ rất lâu rồi. Nữ thủ thư Minna Saastamoinen đã trao đổi với phóng viên của hãng “Reuters” như sau: “Chúng tôi không biết chính xác là cuốn sách đã được cho mượn từ khi nào và ai là người đã mang trả nó lại cho thư viện”.

Người ta chỉ biết rằng, cuốn sách được xuất bản từ năm 1902 và đó là một tập hợp các bài viết về tôn giáo. Sự xuất hiện lần cuối cùng của nó tại thư viện này đã trên 100 năm, điều này được khẳng định nhờ vào một bút ký duy nhất còn lưu lại được. Tất cả các tài liệu liên quan đến cuốn sách đã không còn tồn tại vì lý do về thời gian.

Người ta phỏng đoán rằng, người đã bí mật trả lại cuốn sách là con hoặc cháu của người đã mượn, bởi với thời gian trên một thế kỷ thì nhiều khả năng người mượn cuốn cách này đã qua đời từ lâu rồi.

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá