Phần Lan truy tìm 'quái vật ba đầu' trên biển

TPO - Cảnh sát biển Phần Lan đã điều động tàu tuần tra để điều tra, làm rõ thông tin khi vật thể được cho là "quái vật biển ba đầu" đang di chuyển qua làn sương mù suốt dọc biên giới nước này. Thế nhưng, sự thật có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy buồn cười, khi "quái vật" thực chất chỉ là... một chiếc thuyền.

Hình ảnh "quái vật ba đầu" mà cảnh sát biển Phần Lan phải khó khăn điều tra, xác minh
Hình ảnh "quái vật ba đầu" mà cảnh sát biển Phần Lan phải khó khăn điều tra, xác minh
Các sĩ quan Cảnh sát biển Phần Lan đã rất ngạc nhiên khi nhận ra một con tàu đi ngang qua trong làn sương mù bất thường tại vùng vịnh Phần Lan hôm thứ Bảy tuần trước. Tầm nhìn trong điều kiện thời tiết xấu khiến lực lượng không thể nhận diện được loại tàu, do đó tàu tuần tra đã gửi tín hiệu kiểm tra.
Con tàu nói trên tiếp cận một chiếc thuyền buồm Nga có ba đầu rồng lớn ở mũi thuyền, theo Cảnh sát biển Phần Lan. Các sĩ quan trên tàu đã rất ngạc nhiên, song vẫn kịp ghi hình nhanh con tàu và chia sẻ lên mạng xã hội, mô tả con tàu kỳ lạ này là "quái vật ba đầu trên biển".
"Tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy trước đó", chỉ huy mặt đất của Cảnh sát biển Phần Lan Jarmo Hakkinen cho biết. "Thường thì theo trình tự thủ tục, chúng tôi sẽ điều động tàu tuần tra để nhận diện con tàu đang tiến đến gần biên giới chúng tôi. Nhưng tại thời điểm đó, thực sự là hài hước".
Cảnh sát biển Phần Lan không cung cấp thông tin gì thêm về chiếc tàu "quái vật biển" này, ngoài thông tin chiếc tàu được đóng từ ba năm trước, thường di chuyển đến Na Uy bởi thủy thủ đoàn bao gồm 7 người trong trang phục truyền thống lịch sử Nga.
Con thuyền nhìn bề ngoài như được thiết kế theo kiểu Trung Cổ của nước Nga xưa kia, khá giống với tàu thuyền của người Viking trong lịch sử. Rồng hoặc rắn ba đầu thường xuất hiện trong các truyện cổ tích Nga.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng