Phẫn nộ mẹ bắt con quỳ lạy 20 lần giữa phố

TPO - Một đoạn video quay cảnh cô bé 6 tuổi quỳ lạy mẹ hơn 20 lần giữa phố vì chơi cầu lông sai tại Hồng Kông (Trung Quốc) đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ảnh: Shanghaiist
Ảnh: Shanghaiist

Trang Shanghaiist trích dẫn nguồn tin từ Apple Daily cho hay, sự việc gây phẫn nộ xảy ra vào khoảng 11h ngày 30/7 trên một con phố bên ngoài trung tâm thể thao Tai Hing ở Tuen Mun, Hồng Kông.

Video được một cậu học sinh cấp 2 họ Zheng quay lại khi đang trên đường đến trung tâm trên để chơi bóng rổ. Theo lời Zheng, bà mẹ đã rất tức giận khi thấy con gái liên tục thực hiện sai động tác khi chơi cầu lông.

Trên đường về nhà, bà mẹ giận giữ quát con rằng: “Mày không bao giờ chịu nhìn đúng hướng khi tập cả. Mày cút đi và đừng về nhà với tao nữa”.

Chỉ vào giây sau, bé gái nức nở quỳ xuống đường bắt đầu vái lại mẹ xin tha thứ: “Con biết con sai rồi, con xin lỗi mẹ”. Sau khi cô bé vái lạy khoảng 20 lần, cuối cùng bà mẹ mới chịu cho con về nhà cùng.

Zheng cũng cho biết thêm, vài người đi đường đã dừng lại và cố gắng khuyên bà mẹ dừng lại nhưng không ăn thua. Zheng không đồng tình với phương pháp dạy con của bà mẹ trên bởi nó thể hiện sự thiếu tôn trọng với bé gái và có thể bà mẹ cũng thường xuyên bắt con quỳ lạy mỗi khi làm sai.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước cách giáo dục của con người mẹ. “Dù đứa bé có làm sai như thế nào thì cha mẹ cũng không nên mắng chúng trên đường phố”, một người chứng kiến vụ việc nói.

“Tại sao lại có người mẹ dạy con như thế nhỉ?”, một người khác tỏ vẻ khó chịu.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá