Phẫn nộ với clip hành hạ lính cứu hỏa Trung Quốc

TPO- Clip dài gần 16 phút phơi bày cảnh các tân binh của đơn vị cứu hỏa ở thành phố Wuhai, vùng Nội Mông, Trung Quốc, bị các “ma cũ” tra tấn dã man, khiến người xem choáng váng.

Trong một ảnh cắt từ clip, tay lính cũ đạp chân thẳng vào bụng anh lính mới
Trong một ảnh cắt từ clip, tay lính cũ đạp chân thẳng vào bụng anh lính mới

Theo thông tin trên mạng xã hội Sina Weibo, sự việc diễn ra tại tiểu đoàn 2 thuộc đơn vị cứu hỏa quận Wuda, thành phố Wuhai. Trong clip, nhóm lính cứu hỏa cởi trần, hút thuốc phì phèo, đánh đập, sỉ nhục không thương tiếc mấy tân binh vừa được tuyển, trong khi những anh lính trẻ không dám hé răng nửa lời.

Clip khi bị phơi bày đã gây phản ứng dữ dội trên mạng, khi cứu hỏa cũng là một bộ phận của quân đội. “Tôi bị sốc quá nên không thể xem hết clip này”, một cư dân mạng viết.

“Trong quân đội cũng không khác mấy so với trong nhà tù. Những người mới vào đều phải giặt quần áo, rửa chân, giặt quần lót cho lính cũ, và nếu không nghe lời sẽ bị đánh ngay”, một cư dân mạng khác bình luận.

Báo mạng QQ của Trung Quốc cho biết các quan chức đã xác nhận video này là thật. Sự việc xảy ra vào tháng 6 năm ngoái, và những người liên quan đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

Bình Giang
Theo QQ

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá