Trung Quốc:

Phẫn nộ vụ con gái 16 tuổi trói mẹ rồi bỏ đói đến chết

TPO - Chen Xiran (16 tuổi) vừa đến đồn cảnh sát đầu thú sau khi gây ra cái chết thương tâm của mẹ ruột. Nguyên nhân vụ việc được cho là do Chen muốn trả thù vì mẹ bắt mình phải đến trại cai nghiện Internet.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm 16/9, một cô gái 16 tuổi có tên Chen Xinran đã đến đồn cảnh sát ở Hắc Long Giang (Trung Quốc) đầu thú sau khi sát hại chính mẹ ruột – bà Li Xiaomei.

Theo lời khai của Chen, bà Li Xiaomei bị cô ta giam cầm, trói vào một chiếc ghế và bỏ đói suốt một tuần. Trong quá trình đó, Chen thậm chí còn chụp hình và quay video cảnh mẹ mình bị hành hạ rồi gửi cho dì ruột để đòi tiền. Thời điểm số tiền của dì ruột được chuyển đến tay Chen cũng chính là lúc mẹ cô tắt thở. Chen vội gọi xe cấp cứu rồi bỏ chạy, tuy nhiên các bác sĩ đã không thể cứu sống mẹ cô.

Trước đó, Chen cũng đã dùng dao đâm cha ruột khi đang tranh cãi. Cha của Chen sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện cảnh sát vẫn chưa công bố chính thức động cơ giết mẹ, đâm cha của Chen. Nhưng nhiều người suy đoán rằng có thể Chen đã trả thù sau khi bị bố mẹ ép phải đến trại cai nghiện Internet.

Được biết, hồi đầu năm nay, Chen đã bị đưa đến một trường cai nghiện Internet ở Tế Nam. Trung tâm này tự tuyên bố mình đã cai nghiện thành công cho 7.000 thanh thiếu niên nghiện Internet kể từ khi được thành lập vào năm 1996. Do Chen đã bỏ học nên bố mẹ của cô đã quyết định đưa con gái vào đây để thay đổi cuộc đời.

Tuy nhiên, trong suốt quãng thời gian ở trung tâm cai nghiện, Chen thường xuyên kêu ca rằng mình bị đánh đập bởi các nhân viên y tế. Sau 4 tháng “sống trong địa ngục”, Chen trốn về nhà và từ đó bi kịch gia đình cô bắt đầu.

Có thể quá trình sống tại trại cai nghiện đã thực sự thay đổi con người Chen, nhưng theo hướng tiêu cực. Bởi các bạn cùng cai nghiện với Chen cũng nói rằng các học viên đã bị bạo hành bằng cách chích điện hoặc bị các nhân viên y tế bắt ngồi ăn trước cửa nhà vệ sinh.

Phẫn nộ vụ con gái 16 tuổi trói mẹ rồi bỏ đói đến chết - ảnh 1 Trung tâm cai nghiện Internet ở Trung Quốc với bức tường cao như nhà tù.
Tình trạng bạo hành thanh thiếu niên trong các trung tâm cai nghiện Internet ở Trung Quốc không phải là hiếm. Bởi có không ít trung tâm tự thành lập và quảng cáo rầm rộ mà không có ai kiểm soát. Hồi năm 2009, một cậu bé 15 tuổi đã qua đời tại một trại cai nghiện Internet ở tỉnh Quảng Tây. Các nhân viên y tế bị nghi là đánh đập cậu quá dã man.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá