Phán quyết tài sản của Thaksin, Thái Lan thắt chặt an ninh

TPO - Hôm qua, 8/2, chính phủ Thái Lan đã bắt đầu cho triển khai bổ sung ít nhất 20.000 người thuộc các lực lương an ninh trên khắp cả nước, trước thời điểm toà án ra phán quyết về khối tài sản của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Phát ngôn viên chính phủ Panitan Wattanayagorn cho biết, các cuộc biểu tình vẫn được phép diễn ra, song bạo lực là một quan ngại lớn. Vì thế, các biện pháp an ninh là cần thiết nhằm đảm bảo tình hình trật tự khi toà án chuẩn bị ra phán quyết về khối tài sản trị giá 2,2 tỷ đôla Mỹ của ông Thaksin vào ngày 26/2 tới.

Hiện, những người ủng hộ đang Thaksin đang tăng cường các cuộc biểu tình chống chính phủ.

“An ninh sẽ được thắt chặt trước và sau phiên toà 26/12 bởi chính phủ không cho rằng, việc này sẽ kết thúc nhanh chóng”, ông Panitan nói với các phóng viên.

Hơn 13.300 nhân viên an ninh sẽ được triển khai ở các tỉnh có đông người ủng hộ ông Thaksin. Trong khi đó, ít nhất 6.500 nhân viên an ninh khác được triển khai ở Bangkok và các vùng phụ cận. Hơn 200 chốt kiểm soát cũng đã được thiết lập ở thủ đô.

Ông Panitan cho biết thêm, tổng số cảnh sát và binh lính được huy động thêm có thể lên đến 35.000 người. Ngoài ra, các quy định an ninh bổ sung cũng sẽ được áp dụng trong trường hợp cần thiết.

Thu Thảo
Theo Channelnewsasia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá