Phản ứng của Mỹ sau khi lãnh tụ Cuba Fidel Castro từ trần

TPO - Trước tin lãnh tụ Cuba Fidel Castro từ trần, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với nhân dân Cuba.

Tổng thống Mỹ Barack Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama

Trước thông tin cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời đêm 25/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với nhân dân Cuba. “Trong lúc này, chúng tôi muốn mở rộng vòng tay tình bạn với nhân dân Cuba”, ông Obama nói, đồng thời nhấn mạnh rằng trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông đã làm việc tích cực để mở ra một chương mới trong quan hệ với Cuba.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ông Barack Obama ngày 26/11 tuyên bố "lịch sử sẽ ghi nhận và phán xét" về tác động của nhà lãnh đạo Fidel Castro đối với thế giới.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng bày tỏ sự chia buồn đối với nhân dân Cuba, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với nhân dân Cuba sau khi lãnh tụ Fidel qua đời.

Tuyên bố nêu rõ: "Mỹ tái khẳng định sự ủng hộ của Washington trong việc tiếp tục tương tác sâu rộng với nhân dân Cuba hiện nay và trong những năm tới."

Hồi tháng Ba vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thủ đô Havana, mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước. Ông Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Cuba kể từ năm 1928. Chuyến thăm này là dấu mốc cao nhất về quan hệ ngoại giao kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro tuyên bố bình thường hóa quan hệ vào tháng 12/2014.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá