Phá băng nhóm lạm dụng tình dục trẻ em xuyên quốc gia

TPO - Cảnh sát Anh vừa đập tan một băng nhóm chuyên có những hành động dâm ô đối với trẻ em trên khắp thế giới. Hơn 700 kẻ bị tình nghi đã được nhận dạng và 31 trẻ em đã được giải cứu.

Internet đang trở thành công cụ để bọn tội phạm thực hiện hành động lạm dụng tình dục trẻ em .
Nhà chức trách cho biết: Các điều tra viên đã lần theo dấu vết của một Chatroom trên Internet có tên là: “Trẻ em, ánh sáng trong cuộc sống của chúng ta”. Tại đó xuất hiện nhiều ảnh trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Những kẻ điều hành gồm: Một tên 27 tuổi người vùng Buxhall thuộc nước Anh và một tên khác 33 tuổi cũng là người Anh đã từng bị bắt hồi  tháng 9 năm ngoái. Cả hai tên này đã thừa nhận việc sở hữu và phát tán những bức ảnh có liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Sau khi các điều tra viên đã xâm nhập được vào Chatroom độc hại trên, họ đã thu thập được những bằng chứng chống lại băng nhóm tội phạm có tầm cỡ toàn cầu này. Trong đó có khoảng 200 kẻ bị tình nghi là người Anh. Các cơ quan chức năng đã phải tiến hành điều tra suốt 10 tháng trời tại 35 quốc gia khác nhau.

Liên quan đến băng nhóm này, cảnh sát Đức cũng đang truy tìm 2 công dân của mình, một tên thuộc bang Brandenburg và một tên thuộc bang Bayern. Các điều tra viên đã tìm thấy những bằng chứng phạm tội tại các địa chỉ Internet của hai tên này.

Để khám phá ra băng nhóm tội phạm này, còn có cả sự tham gia cộng tác của các điều tra viên cao cấp Canada và Úc. Khoảng hơn 700 tên bị tình nghi đã trao đổi cho nhau hàng nghìn bức ảnh và băng hình liên quan đến các hành vi lạm dụng tình dục trẻ em đã được nhận dạng. Những bức ảnh, băng hình này được chụp và quay tại quốc gia nào hiện vẫn chưa được các cơ quan chức năng công bố.

Từ những bằng chứng thu thập được, cảnh sát đã tiến hành giải cứu cho nhiều nạn nhân. Đến nay đã có 31 trẻ em là nạn nhân của băng băng nhóm tội phạm này được giải thoát. Đó là con số mà Cơ quan chống lạm dụng và bảo vệ trẻ em trên mạng Internet (CEOP) của Anh đã đưa ra.

Giám đốc của CEOP đồng thời là trưởng nhóm công tác đa quốc gia nhằm chống lại sự lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Internet, ông Jim Gamble cho biết: “Bọn tội phạm hiểu điều đó hơn ai hết, chúng đã lợi dụng công nghệ cao để che đậy các hành vi phạm tội của mình. Nhưng chúng tôi cũng sử dụng những kỹ thuật còn cao hơn thế để lần ra dấu vết của bọn chúng”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá