Pháo hoa rực rỡ ở 'thành phố chết' Tacloban

TPO - Người dân Tacloban- thành phố chịu thiệt hại nặng nhất trong siêu bão Hải Yến (còn gọi là 'thành phố chết) chào đón năm mới với buổi hòa nhạc và màn pháo hoa rực rỡ tại tòa thị chính.

Pháo hoa rực rỡ ở 'thành phố chết' Tacloban

Trước đêm giao thừa, một số người xếp hàng để mua bánh mì hoặc bánh ngọt, những người khác xếp hàng mua trái cây.

Để xua tan không khí ảm đạm sau siêu bão, nhà sản xuất pháo hoa Dragon Fireworks đã đề nghị giúp đỡ thành phố với màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời đêm giao thừa.

Màn pháo hoa kéo dài 15 phút làm rực sáng cả bầu trời tòa thị chính Tacloban. Những người sống cách xa địa điểm bắn pháo hoa tầm 2km cũng có thể chứng kiến màn pháo hoa ấn tượng này.

“Chúng tôi hi vọng có thể lấy lại những nụ cười trên gương mặt của mỗi người dân và giúp họ trấn an rằng ngày mai tươi sáng đang ở phía trước”, ông Joven Ong, Giám đốc công ty Dragon Fireworks cho biết.

Công ty Dragon Fireworks có trụ sở tại San Rafael, Bulacan, Philippines. Đây là một trong những nhà sản xuất pháo hoa nổi tiếng thế giới, nhà cung cấp pháo hoa chính thức cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 23 và là nhà vô địch trong cuộc thi pháo hoa quốc gia Philippines lần thứ nhất.

Thị trưởng Tacloban Romualdez đã gửi lời cám ơn tới công ty vì đã mang niềm vui năm mới tới cho những người may mắn sống sót sau siêu bão.

Phạm Linh
Theo Interaksyon

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá