Pháo kích dồn dập Mariupol, hơn 100 người thương vong

TPO - Ít nhất 20 người thiệt mạng, 82 người khác bị thương sau khi khi những quả rocket hạng nặng rơi xuống khu vực dân cư ở thành phố Mariupol, cách thành trì Donetsk khoảng 110 km về phía nam vào sáng ngày 24/1.

Hiện trường vụ pháo kích vào Mariupol sáng ngày 24/1
Hiện trường vụ pháo kích vào Mariupol sáng ngày 24/1

Hãng Lenta tối ngày 24/1 dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, đến 19h tối ngày 24/1, 20 người được xác định thiệt mạng, 82 người khác bị thương sau vụ pháo kích vào sáng cùng ngày.

“Trong số các nạn nhân có bé gái 12 tuổi”, thông tin từ Bộ Nội vụ Ukraine cho biết.

Vụ pháo kích cũng đã phá hủy nhiều trường học, nhà cửa, cửa hàng, chợ và ô tô.

“Hệ thống hỏa lực phóng giàn BM-21Grad có thể đã được sử dụng trong cuộc pháo kích này”, Bộ Nội vụ Ukraine thông báo.

Trong khi đó, lực lượng ly khai khẳng định sự vô can trong thảm kịch này.

Thông báo từ chính quyền “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho rằng, cuộc tấn công vào thành phố Mariupol xuất phát từ phía điểm dân cư Staryi Crimea hiện do quân Ukraine kiểm soát.

Thông báo từ Donetsk cũng khẳng định, pháo kích vào khu nhà dân ở Mariupol là hành động khiêu khích của công lực Ukraine.

“Lực lượng của Donetsk hoàn toàn không nổ súng về hướng đó trong suốt ngày hôm nay”, Lenta dẫn nguồn tin từ “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng nhấn mạnh.

Vào buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp xung quanh vụ pháo kích vào Mariupol.

“Chúng tôi kêu gọi các đối tác phương Tây của chúng tôi và các thành viên của Hội đồng triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an”, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk nói.

Thủ tướng Yatsenyuk cũng dẫn báo cáo của người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine trong khu vực Donetsk, ông Vyacheslav Abros'kina cho biết, số người thiệt mạng không dừng ở 20 người, mà đang liên tục gia tăng.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng