Pháo kích dữ dội ở Donetsk, gần 500 thợ mỏ Ukraine mắc kẹt

TPO - Ngày 26/1, gần 500 thợ mỏ ở khu vực phía đông Ukraine đã bị mắc kẹt sau khi hầm mỏ của họ bị mất điện do pháo kích bắn trúng một trạm điện. Tuy nhiên sau đó, các thợ mỏ đã tìm được đường ra an toàn do hệ thống thông hơi đều hoạt động.

Mỏ than Zasyadko.
Mỏ than Zasyadko.
Ngày 26-1, gần 500 thợ mỏ ở khu vực phía đông Ukraine đã bị mắc kẹt sau khi hầm mỏ của họ bị mất điện do trúng pháo kích bắn trúng một trạm điện.
 

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, vụ việc xảy ra tại khu mỏ than Zasyadko ở thành phố Donetsk, nơi quân ly khai đang giành quyền kiểm soát.

"Khi mất điện, có 496 thợ mỏ dưới lòng đất. Tuy nhiên, các thợ mỏ đã tìm được đường ra an toàn. Hệ thống thông hơi đều hoạt động và mạng sống của họ không còn nguy hiểm", một quan chức thuộc Cơ quan khẩn cấp Donetsk cho biết.

Quan chức địa phương Mikhail Volynets cũng xác nhận rằng, tất cả những người thợ Zasyadko đã được cứu thoát và đều trong tình trạng ổn định.

Trước đó, hôm 11/1, hơn 300 thợ mỏ đã bị mắc kẹt trong cùng hầm mỏ này vài giờ.

Cuộc xung đột kéo dài 9 tháng qua ở miền đông Ukraine giữa quân chính phủ và phe ly khai thân Nga vẫn diễn ra ác liệt. Theo ước tính, gần 5.100 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa hai bên.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá