Pháo kích trường học Donetsk, hai học sinh thiệt mạng

TPO - Hai học sinh của một trường học thuộc huyện Kuibyshevsky, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã thiệt mạng trong vụ pháo kích diễn ra vào chiều qua (5/11).

Pháo kích trường học Donetsk, hai học sinh thiệt mạng

Hãng Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho biết, hai học sinh thuộc trường học số 63 đã thiệt mạng do trúng mảnh đạn pháo khi đang chơi thể thao.

“Một quả đạn pháo trúng vào trường số 63. Tại thời điểm đó, học sinh đang chơi thể thao tại sân bóng của trường. Các em đã thiệt mạng bởi các vết thương do mảnh đạn gây ra”, thông báo của Bộ Nội vụ “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk nêu rõ.

Nguồn tin cũng khẳng định, sự việc là hậu quả của các cuộc pháo kích dồn dập giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai kéo dài suốt cả ngày 5/11 tại Donetsk.

Hãng UNN của Ukraine cùng ngày cũng cho biết, ngoài hai học sinh thiệt mạng, ba người khác cũng được xác định là nạn nhân của cuộc pháo kích với các vết thương khác nhau.

Ngay lập tức, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Anatoliyovych Klimkin đã kêu gọi Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu gửi quan sát viên đến hiện trường tìm hiểu sự việc.

Theo Tass, UNN

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá