Pháp bắt giữ 6 đối tượng lên kế hoạch tấn công Tổng thống Macron

Lực lượng an ninh và tình báo Pháp đã bắt giữ 6 đối tượng ở nước này được cho lên kế hoạch tấn công Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Pháp bắt giữ 6 đối tượng lên kế hoạch tấn công Tổng thống Macron
Đài France Info của Pháp dẫn các nguồn tin cho biết các đối tượng bị Cục An ninh nội địa (tình báo nội địa) của Pháp bắt giữ vào sáng 6/11 và Cơ quan công tố ở Paris đã tiến hành thụ lý vụ việc.
Trong khi đó, theo một số nguồn tin, các đối tượng bị bắt thuộc lực lượng cực hữu.
Vụ bắt giữ được tiến hành tại 3 khu vực riêng rẽ ở Pháp, gồm Isere (Đông Nam thành phố Lyong), Moselle (giáp biên giới Đức và Luxembourg), và Ille-et-Vilaine (phía Tây Bắc, gần thành phố Rennes).
Hiện chưa rõ sự liên quan hay kết nối giữa các đối tượng bị bắt.
Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn ngày 4/11, Tổng thống Pháp Macron cảnh báo mối đe dọa từ các phong trào cực hữu trên khắp châu Âu, trong đó nêu rõ sự tự mãn trong những năm 1930 đã dẫn đến sự trỗi dậy của trùm phátxít Hitler ở Đức và Mussolini ở Italy.

Tuyển thủ Pháp dạy Tổng thống Macron điệu nhảy ăn mừng

Dưới sự hướng dẫn của hậu vệ Benjamin Mendy ‏và tiền vệ Paul Pogba, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã không ngại ngần thể hiện điệu nhảy “dab” để ăn mừng đội nhà vừa giành chức vô địch World Cup 2018.

Hành tung bí ẩn của cây sồi ông Trump – Macron trồng ở Nhà Trắng

Chỉ sau vài ngày, cây sồi non tình bạn mà Tổng thống Emmanuel Macron mang từ một khu rừng ở Pháp đến Nhà Trắng tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ biến mất một cách bí ẩn.

Tổng thống Macron muốn bánh baguette trở thành di sản văn hóa UNESCO

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ủng hộ lời kêu gọi của các thợ làm bánh về việc đưa món bánh mì truyền thống của Pháp – baguette – vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể được bảo vệ bởi UNESCO.

Sau gần 4 tháng cầm quyền, Macron mất dần tín nhiệm của cử tri Pháp

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy, cử tri Pháp không còn tín nhiệm Tổng thống Emmanuel Macron so với thời điểm ông giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử cách đây gần 4 tháng.
 

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng