DMCA.com Protection Status

Pháp bắt giữ 7 kẻ âm mưu tấn công khủng bố

TPO - RT hôm 21/11 đưa tin, chính quyền Pháp vừa bắt giữ 7 người vì lên kế hoạch tấn công khủng bố nước này, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết.

Cảnh sát Pháp
Cảnh sát Pháp

“Bảy đối tượng tuổi từ 29 đến 37 tuổi, quốc tịch Pháp, Ma-rốc và Algeria đã bị bắt giữ”, ông Cazeneuve cho biết trong một cuộc họp báo hôm 21/11.

Cũng theo Bộ trưởng Nội vụ, những người này bị bắt giữ tại thành phố Strasbourg ở miền đông nước Pháp, gần biên giới với Đức và ở thành phố cảng Marseilles ở miền nam nước này.

Ngoài ra, 6 trong số 7 đối tượng này không nằm trong diện bị theo dõi của tình báo Pháp.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Tổng cục An ninh Nội địa (DGSI) và đội đặc nhiệm RAID đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn trên toàn nước Pháp.

Vụ bắt giữ diễn ra trước thềm sự kiện chợ Giáng sinh Strasbourg, một trong những sự kiện lớn nhất ở châu Âu diễn ra vào ngày 25/11 sắp tới. Hàng năm sự kiện thu hút tới 2 triệu du khách.

Theo số liệu được ông Cazeneuve cung cấp, ít nhất 418 người đã bị bắt giữ ở Pháp kể từ đầu năm 2016 vì cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố. 

Pháp vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp kể từ khi diễn ra vụ tấn công hàng loạt ở trung tâm thủ đô Paris ngày 13/11/2015 khiến 130 người thiệt mạng, 368 người bị thương.

Giữa năm nay, một thảm kịch nữa cũng xảy ra vào ngày 14/7, 84 người đã thiệt mạng khi một kẻ điên cuồng lao xe tải vào đám đông người xem pháo hoa mừng Quốc khánh ở Nice.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng