Pháp: Bắt thêm một nghi phạm gửi thư đe doạ TT Sarkozy

TPO - Cảnh sát Pháp hôm 20/9 đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan tới hàng loạt những lá thư đe doạ gửi tới nhiều chính khách chủ chốt nước này, trong đó có cả Tổng thống Nicolas Sarkozy.

>> Cảnh sát Pháp bắt 11 nghi phạm đe dọa ông Sarkozy

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh: Bussinessweek

Người đàn ông bị tình nghi có tên là Thierry J., 51 tuổi, thành viên của câu lạc bộ chơi súng ở thành phố Herepian, miền nam nước Pháp.

Các nhà chức trách cho biết, kết quả ADN thu được trên 4 bức thư đe doạ gửi tới Tổng thống Sarkozy và một số  thành viên chính phủ Pháp đã chứng minh Thierry J. có liên quan tới vụ việc này.

Trong cuộc lục soát tại nhà riêng của nghi phạm hôm 20/9, các điều tra viên đã tìm thấy nhiều tài liệu cho thấy Thierry J. là một thành viên của Cell 34 – bí danh được sử dụng trên các bức thư đe doạ.

Theo lời của thị trưởng Herepian Pierre Bernard, Thierry là một người “yếu  đuối, không có việc làm”, và đã được nhận thẻ ưu tiên người khuyết tật.

Trước đó, hồi đầu tháng, lực lượng chống khủng bố Pháp đã bắt giữ 11 nghi can gửi thư kèm đạn tới Tổng thống Nicolas Sarkozy và các quan chức chính phủ. Tất cả những bức thư này đều được gửi bởi một nhóm có biệt danh là Cell 34, chứa những lời lẽ hăm doạ hết sức táo tợn.

Lần gần đây nhất, ông Nicolas đã nhận được một phong bì thư có chứa một viên đạn súng săn, được gửi tới từ thành phố Monpellier.

Theo nhận định của các nhà điều tra, tác giả của những lá thư này là những phần tử cực đoan thuộc cánh tả. Bởi lẽ, trong thư, những tên này còn nêu yêu cầu phóng thích lãnh đạo phe cánh tả Action Directe.

Thu Thảo
Theo France24

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá