Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố mới

TPO - Trong chiến dịch truy quét những kẻ khủng bố tấn công Paris vào rạng sáng nay, 18/11, cảnh sát Pháp đã chặn đứng âm mưu tấn công quận La Defense, nơi tập trung những trung tâm thương mại và văn phòng sầm uất bậc nhất châu Âu.

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố mới

Theo RIA Novosti, ít nhất 50 cảnh sát Pháp đã được triển khai đến Saint-Denis, khu vực ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris vào sáng nay, 18/11, gần một căn hộ được coi là nơi trú ẩn của các nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11.

Theo nguồn tin cảnh sát, mục tiêu của đợt vây bắt là tên Abdelhamid Abaaoud, nghi can chủ mưu loạt vụ tấn công khủng bố này. Một kẻ tình nghi khác là Salah Abdeslam cũng có mặt trong căn hộ này.

Ít nhất 2 đối tượng đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng an ninh, trong đó có một phụ nữ đã tự kích nổ quả bom quấn quanh người trước khi cảnh sát kịp nổ súng.

Bảy nghi phạm khác bị bắt giữ. Năm cảnh sát Pháp bị thương trong cuộc nổ súng này.

Được biết, chiến dịch vây bắt ở Saint-Denis được tiến hành sau khi có thông tin tình báo nói rằng, một vụ tấn công đã được bọn khủng bố lên kế hoạch thực hiện tại trung tâm thủ đô Paris.

Lần này mục tiêu của chúng là quận La Defense, nơi tập trung những trung tâm thương mại và văn phòng sầm uất bậc nhất châu Âu.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng