Pháp: Cháy khách sạn ở Paris, 13 người chết

(TPO) Ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khách sạn ở trung tâm Paris vào sáng sớm hôm nay (15/4).

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 2 giờ sáng (theo giờ của Pháp), đã phá hủy tầng 6 của khách sạn Paris - Operal. Đây là khách sạn nằm ở trung tâm thành phố Paris, gần cửa hàng bách hóa tổng hợp Galeries Lafayette luxury.

Khi xảy ra vụ cháy chưa rõ nguyên nhân này, có khoảng 76 khách đang ở trong khách sạn. Những người có mặt tại hiện trường lúc đó kể lại, họ đã thấy một vài người nhảy (hoặc bị rơi) qua những cửa sổ trên tầng cao xuống để thoát thân.

Theo phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa, ông Laurent Vibert, khoảng 13 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Trong số này, 12 người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

“Tuy nhiên, mọi sự thiệt hại về người và tài sản đến giờ vẫn chỉ là những thống kê tạm thời. - Ông Laurent Vibert trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Reuters - Chúng tôi e rằng sẽ còn tìm thấy nhiều nạn nhân ở các tầng trên của khách sạn”.

Ông Laurent Vibert khẳng định: “Đây là vụ cháy nghiêm trọng, ít thấy ở Paris trong nhiều năm qua. Khách sạn này chỉ có 1 cầu thang chính và đám cháy lại xảy ra ở tầng thấp hơn, vì thế những người ở tầng trên bị chặn đường thoát hiểm". Laurent Vibert cũng cho biết không có bất kỳ tiếng nổ nào khi xảy ra vụ cháy.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, nhiều xe cứu hỏa và khoảng 10 xe cứu thương đã có mặt ở hiện trường. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Dominique de Villepin đã đến hiện trường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá