Pháp công bố video IS kích nổ bom tự sát giữa nhà hàng

TPO - Một đoạn video ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát tên Brahim Abdeslam, 31 tuổi, thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), kích nổ tung người trong một nhà hàng ở Paris lần đầu tiên được công bố.

Tên Brahim Abdeslam cúi xuống rồi kích nổ bom tự sát
Tên Brahim Abdeslam cúi xuống rồi kích nổ bom tự sát

Cảnh quay này được camera giám sát của nhà hàng Comptoir Voltaire ghi lại lúc 21h40 ngày thứ Sáu đen tối (13/11/2015). Đây là một trong hàng loạt các vụ tấn công khủng bố nhằm vào trung tâm Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Một chiếc xe ô tô đưa hắn tới nhà hàng, hắn bước qua cửa với vẻ mặt căng thẳng. Abdeslam đi về phía một chiếc bàn trống sau đó cúi đầu, lấy tay trái che đầu và kích nổ đai bom tự sát. Ngay lập tức, toàn bộ người hắn nổ tung. May mắn là những người ngồi xung quanh chỉ bị thương nhẹ.

Pháp công bố video IS kích nổ bom tự sát giữa nhà hàng - ảnh 1 Kẻ đánh bom tự sát nổ tung người
Theo Dailymail, thi thể hắn gần như chẳng còn gì, các cán bộ pháp y chỉ lấy được 1 phần rất nhỏ dấu vân tay của hắn để nhận dạng.

Đoạn video này được kênh truyền hình M6 của Pháp phát sóng tối hôm 24/4 trên chương trình “Vùng cấm”. Ngay sau khi phát sóng, video này lan truyền chóng mặt trên truyền thông và mạng xã hội Pháp cũng như quốc tế.

Brahim Abdeslam là anh trai của Salah Abdeslam, 26 tuổi, kẻ trốn khỏi Paris sau khi kích nổ bom tự sát ở sân vận động Stade de France nhưng bất thành. Hắn bị bắt giữ Brussels, Bỉ tháng trước,  chỉ vài ngày trước khi đồng bọn thực hiện hàng loạt vụ khủng bố ở sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels khiến 32 người thiệt mạng.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng