Pháp: đánh bom tại đảo Corse

TPO - Rạng sáng 8-4, tại đảo Corse thuộc Địa Trung hải của Pháp, đã xảy ra một vụ nổ lớn, gây nhiều thiệt hại về vật chất và làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân

Pháp: đánh bom tại đảo Corse

Pháp: đánh bom tại đảo Corse - ảnh 1

Vụ nổ xảy ra lúc khoảng 2h sáng 8-4 (giờ địa phương) nhằm vào trụ sở của Lực lượng an ninh tại thành phố Ajaccio, thủ phủ đảo Corse. Các nhà chức trách cho biết, vụ nổ đã phá hủy nhiều cửa kính của tòa nhà cùng một số ô tô ở xung quanh. Thống kê ban đầu cho thấy, vụ nổ bom làm ít nhất 1 người bị thương nặng.

Ngay sau vụ nổ, các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và phong tỏa khu vực xung quanh. An ninh được kiểm soát nghiêm ngặt. Cho tới nay, chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh Pháp nhận định, đây có thể là do các phần tử cực đoan gây ra.

Vụ nổ này gây sự chú ý của dư luận Pháp bởi lẽ nó xảy ra sau hàng loạt vụ xả súng và bạo lực vừa qua tại Pháp, đồng thời xảy ra ngay trong những ngày sắp diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, tình hình trật tự an ninh trên đảo Corse được đánh giá là khá yên tĩnh. Người ta đang lo ngại có thể sẽ xảy ra những vụ đánh bom tương tự trên đảo Corse từ nay tới ngày bầu cử Tổng thống 22-4.

Chinh Phạm
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng