Pháp đập tan một âm mưu khủng bố

TPO - Theo RT hôm 25/1, cảnh sát vừa bắt giữ 1 nghi phạm liên quan đến nhóm khủng bố đang lên kế hoạch tấn công trên đất Pháp, Bộ trưởng Nội vụ nước này, ông Bernard Cazeneuve cho biết.

Cảnh sát đột kích bắt giữ nghi phạm khủng bố
Cảnh sát đột kích bắt giữ nghi phạm khủng bố

Cũng theo ông Cazeneuve, lực lượng an ninh đã “chặn đứng một âm mưu khủng bố Pháp ở giai đoạn ban đầu”.  Nghi phạm bị cơ quan chống khủng bố Pháp bắt giữ vào sáng ngày 24/3.

Ông nói thêm: “Nghi phạm là người Pháp… Đối tượng này là một phần của mạng lưới khủng bố đang lên kế hoạch tấn công Pháp”.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi cảnh sát đột kích một căn hộ nghi chứa các phần tử khủng bố ở Argenteuil, ngoại ô Paris.

Kế hoạch khủng bố lần này là một vụ riêng biệt bởi cảnh sát Pháp không tìm thấy sự liên quan giữa vụ việc này với vụ tấn công Paris ngày 13/11 và vụ khủng bố kép ở Brussels hôm 22/3 vừa qua.

“Vào thời điểm này, chưa có bằng chứng nào cho thấy âm mưu mới phát hiện liên quan đến vụ tấn công Paris và Brussels”, hãng tin Reuter dẫn lời ông Cazeneuve cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, nghi phạm vừa bị bắt giữ mang quốc tịch Pháp nhưng không nói rõ liệu anh này có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hay không. Tổ chức này từng lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ khủng bố Paris và Brussels.

Trong khi đó, truyền thông Pháp cho biết, nghi phạm này từng bị Bỉ kết tội tham gia mạng lưới thánh chiến và cảnh sát cũng tìm thấy chất nổ trong nhà đối tượng.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng