Pháp điều 50.000 cảnh sát bảo vệ bầu cử

TPO - Nhằm đảm bảo an ninh tối đa trong dịp bầu cử Pháp hôm nay, 7/5, hơn 50.000 nhân viên an ninh đã được điều động trên khắp nước này, theo Reuters.

Cảnh sát có vũ trang bảo vệ bầu cử Pháp
Cảnh sát có vũ trang bảo vệ bầu cử Pháp

50.000 nhân viên an ninh bao gồm cảnh sát quốc gia và địa phương, quân đội, tương tự như đợt bầu cử vòng 1 diễn ra ngày 23/4. Không có sự cố nghiêm trọng nào được báo cáo ở vòng này.

An ninh là mối quan tâm hàng đầu tại Pháp vào dịp bầu cử lần này, nhất là sau vụ khủng bố Paris, Nice và nhiều nơi khác trong vài năm qua khiến hơn 230 người thiệt mạng.

Hôm 5/5, cảnh sát đã bắt giữ một cựu binh “bị cực đoan hóa” ở gần căn cứ không quân gần thị trấn Evreux, tây bắc thủ đô Paris của Pháp. Các nhà điều tra cho biết, vụ bắt giữ liên quan đến điều tra tấn công khủng bố.

Theo Reuters, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng săn trong tầng hầm ngôi nhà của cựu binh này và kinh Koran trong xe của anh này đỗ gần căn cứ không quân.

Ngay trước cuộc bỏ phiếu vòng 1 ngày 23/4, một cảnh sát đã bị một tay súng bắn chết ở trung tâm Paris. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Theo Reuters, khoảng 67.000 điểm bỏ phiếu trên toàn nước Pháp sẽ mở cửa vào lúc 8h sáng ngày 7/5(theo giờ địa phương). Sau khi toàn bộ các điểm bỏ phiếu đóng cửa, khoảng 8h tối sẽ có ước tính về kết quả ban đầu.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng