DMCA.com Protection Status

Pháp điều động 1 vạn quân sau vụ khủng bố Nice

TPO - Phát biểu trong cuộc họp báo sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Nice, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ báo thù.

Tổng thống Pháp Francois Hollande trong cuộc họp báo sau vụ khủng bố Nice
Tổng thống Pháp Francois Hollande trong cuộc họp báo sau vụ khủng bố Nice

Vài giờ trước vụ khủng bố Nice, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp kéo dài suốt 9 tháng qua sau vụ khủng bố trung tâm Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.  Ông nói tình trạng khẩn cấp sẽ không kéo dài quá ngày 26/7.

Tuy nhiên, giờ đây Pháp lại phải tiếp tục phải kéo dài tình trạng này thêm 3 tháng. Điều này được Tổng thống Pháp thông báo trong buổi họp báo hôm nay.

Phát biểu trước báo giới, ông Francois Hollande nói: “Tối qua, một chiếc xe tải lao vào đám đông ở Nice với ý định tàn sát người dân. Thời điểm tôi đang nói trước các bạn, đã có 77 người thiệt mạng, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Một lần nữa chúng ta phải hứng chịu bạo lực cực đoan và rõ ràng rằng chúng ta sẽ làm mọi thứ để chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Tổng thống Pháp cũng cho biết, nghi phạm vụ khủng bố ở Nice đã bị bắn chết. "Chúng tôi đang điều tra xem đối tượng này có liên quan tới ai.... Nước Pháp đang trào lệ, đang đau đớn nhưng sẽ mạnh mẽ hơn nữa”, ông ông Hollande nói.

Ngoài ra, ông Hollande thông báo sẽ điều động 10.000 binh sỹ trên khắp cả nước, thắt chặt biên giới và tăng cường hoạt động quân sự chống khủng bố tại Iraq và Syria.

Sau cuộc họp báo, Tổng thống Pháp sẽ có cuộc họp khẩn cấp với Bộ Nội vụ ở Paris sau đó tới Nice cùng với Thủ tướng Manuel Valls.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng