Pháp: Hạ viện thông qua dự luật thay thế CPE

Sáng qua, 12/4, Hạ viện Pháp đã thông qua dự luật mới mang tên UMP, nhằm thay thế Hợp đồng tuyển dụng đầu tiên (CPE) trong Luật bình đẳng về cơ hội.

Dự luật UMP do đảng cầm quyền Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) đệ trình và bắt đầu được xem xét tại Hạ viện từ ngày 11/4, đã được thông qua với 151 phiếu ủng hộ, 93 phiếu chống.

Dự luật đề ra các biện pháp hỗ trợ những doanh nghiệp tuyển dụng thanh niên từ 16 đến 25 tuổi, có trình độ văn hoá thấp hoặc sống ở các vùng ngoại ô nhạy cảm, hoặc đã ký hợp đồng hội nhập đời sống xã hội (Civis).

Ước tính ngân sách dành để thực hiện dự luật này trong năm đầu tiên 2006 này vào khoảng 150 triệu ơ-rô. Dự luật sẽ được Thượng viện xem xét vào ngày 13/4.

Trong khi đó, giới thanh niên và sinh viên Pháp vẫn chủ trương tiếp tục các cuộc biểu tình để đòi hủy bỏ toàn bộ Luật bình đẳng về cơ hội và Hợp đồng tuyển dụng mới (CNE).

Tuy nhiên, phong trào phản đối này đang suy yếu dần bởi sau hơn 2 tháng bãi khóa, sinh viên và học sinh hiện đang phải đối mặt với các kỳ thi cuối năm.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá