Pháp: Học sinh mang súng trường, lựu đạn tấn công trường học

TPO - Reuters ngày 16/3 dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết, ít nhất 8 người đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một trường trung học ở thị trấn Grasse, miền nam nước nước này.

Cảnh sát bên ngoài trường trung học Alexis de Tocqueville sau vụ xả súng
Cảnh sát bên ngoài trường trung học Alexis de Tocqueville sau vụ xả súng

Cảnh sát Pháp cho biết, nghi phạm đã bị bắt giữ là một học sinh 17 tuổi, mang theo 1 khẩu súng trường, 2 súng ngắn và 2 lựu đạn. Nghi phạm này không có tiền án tiền sự.

Theo CNN, nghi phạm tấn công vào trường trung học Alexis de Tocqueville vào giờ ăn trưa và nổ súng vào hiệu trưởng. Tổng cộng có 8 người bị thương trong vụ này.

Các nhà chức trách đã lên tiếng khẳng định đây không phải tấn công khủng bố.

Hãng tin BFMTV dẫn lời một sinh viên tên Andreas cho biết, cảnh tượng tại trường khi đó rất hỗn loạn. Cậu kể lại: “Tôi nghe thấy 4 tiếng súng, thật là hoảng loạn, chúng tôi nhốn nháo chạy, mọi việc diễn ra cứ như trong phim, tôi chưa từng chứng kiến vụ việc nào như vậy”.

Hiện trường Alexis de Tocqueville đang bị phong tỏa, cảnh sát đang rà soát lại toàn trường.

Bộ Nội vụ cũng thông báo có xả súng xảy ra trong trường học và kêu gọi mọi người bình tĩnh,  tránh xa khu vực này. Bộ Giáo dục Pháp cũng đưa ra thông báo tương tự. Bộ trưởng Giáo dục Najat Belkacem đã tức tốc tới hiện trường. 

Chính phủ Pháp đã phát lệnh báo động về vụ tấn công trên. Lệnh báo động này được đưa ra theo hệ thống được Chính phủ Pháp áp dụng và duy trì sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở Paris và Nice.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi một quả bom thư phát nổ tại trụ sở của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Paris khiến 1 người bị thương.

Hôm 16/3, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố Pháp vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Trước đó 1 ngày, Bộ trưởng Tư pháp đưa ra đề xuất gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau hàng loạt vụ khủng bố kinh hoàng ngày 13/11/2015 tại Paris khiến 132 người thiệt mạng.

Theo CNN, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng