Pháp huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ COP 21

TP - Bất chấp loạt vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại Paris ngày 13/11, Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) vẫn sẽ được tổ chức tại đây như dự kiến.

Pháp huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ COP 21

Lễ khai mạc chính thức diễn ra sáng 30/11 theo đúng kế hoạch, với sự có mặt của 147 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ. Bộ Nội vụ Pháp cho biết, nước này đã triển khai gần 11.000 cảnh sát để bảo vệ hội nghị, trong đó 8.000 cảnh sát và hiến binh được điều tới các trạm kiểm soát biên giới, 2.800 nhân viên an ninh được triển khai tại khu vực trung tâm hội nghị ở Le Bourget, phía Bắc thủ đô Paris. Khoảng 120.000 cảnh sát, hiến binh và quân nhân được huy động trên cả nước; chương trình chống khủng bố Vigipirate được triển khai ở mức cao nhất. 

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Pháp vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau loạt vụ tấn công khủng bố đêm 13/11 và hai nghi can Salah Abdeslam và Mohamed Abrini vẫn chưa bị bắt. Bộ Nội vụ Pháp thông báo, từ khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp đến ngày 27/11, cảnh sát đã tiến hành 1.836 vụ khám xét, thu giữ 266 vũ khí các loại, yêu cầu 290 đối tượng không rời khỏi nơi cư trú, hằng ngày phải đến trình diện cảnh sát. Cũng trong khoảng thời gian đó, tại biên giới, cảnh sát đã từ chối cho 1.000 đối tượng nhập cảnh.

Giới chức Pháp cấm các hoạt động tuần hành về vấn đề khí hậu tại Paris trong bối cảnh an ninh bất ổn.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá